AOE

[AoE] Shenlong: "Mới định "chào hỏi" 9 clan AoE tại Việt Nam thôi mà đã mệt đến như này rồi"

GTV News - 16:05, 09/04/2019

Ngay trước thềm trận đại chiến giữa Shenlong và Chim Sẻ Đi Nắng, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh cùng game thủ tới từ Trung Quốc để hiểu thêm về hành trình thi đấu AOE chuyên nghiệp tại Việt Nam trong màu áo clan 6699 của anh.

Ngay trước thềm trận đại chiến giữa Shenlong và Chim Sẻ Đi Nắng, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đên game thủ tới từ Trung Quốc để hiểu thêm về hành trình thi đấu AOE chuyên nghiệp tại Việt Nam trong màu áo clan 6699 của anh.

Trận thi đấu giữa Shenlong và Chim Sẻ Đi Nắng vào lúc 19h nhân dịp GameTV Plus ra mắt giao diện mới đang gây "bão" trong cộng đồng Chế. Hiện tại game thủ đã có mặt tại Pegasus để chuẩn bị các kèo thi đấu, phóng viên của GTV đã tranh thủ có một cuộc  trò chuyện ngắn cùng với game thủ Shenlong.

Chào Shenlong, anh có thể chia sẻ về quyết định đến Việt Nam thi đấu không? Phía gia đình anh nói gì về điều này?

Tôi hoàn toàn tự quyết định về công việc của mình, gia đình đều tôn trọng quyết định của tôi nên không có vấn đề gì cả.

Shenlong: "Để tôi có phong độ thi đấu tốt nhất, có lẽ anh em trong clan cần phải tìm cho tôi một cô người yêu ở Việt Nam"

Những rào cản nào ảnh hưởng đến anh khi thi đấu tại Việt Nam?

Rào cản lớn nhất chính là ngôn ngữ. Ngoài việc khó khăn khi giao tiếp với mọi người thì vấn đề này cũng ảnh hưởng đến tôi rất nhiều khi không thể hiểu hết những luật thi đấu AoE của Việt Nam. Những thuật ngữ như "vẩy E" hay "điều quân R" đều rất khó để có dịch sát nghĩa sang tiếng Trung, tôi và phiên dịch viên đều mất một khoảng thời gian rất khó khăn để hiểu ý nhau.

Chỉ vừa mới "chân ướt chân ráo" đến Việt Nam thi đấu nhưng đã "bán hành" cho rất nhiều cao thủ khác, anh không sợ khán giả Việt Nam ganh ghét và tẩy chay sao?

Tôi không sợ, vì tôi đang thi đấu hết sức mình mà, chẳng có lí do gì phải sợ cả.

Cảm giác của anh như thế nào khi đến Việt Nam thi đấu AoE chuyên nghiệp thay vì chỉ tham dự các giải đấu như trước đây?

Tôi đã đến Việt Nam rất nhiều lần rồi nên không còn quá lạ lẫm nữa. Tuy nhiên lần này cảm giác hoàn toàn khác bởi hiện tại tôi đã là một game thủ thi đấu trong một clan Việt Nam. Hàng ngày phải chuẩn bị các kèo giao hữu hàng ngày với cả 9 clan AoE tại Việt Nam khiến tôi cảm thấy hơi mệt. Các game thủ Việt Nam giỏi thật đấy khi có thể thi đấu theo lịch trình kín đến như vậy. Chỉ mới định "chào hỏi" 9 clan một chút thôi mà mệt quá.

Nói về những kèo đấu giao hữu gần đây, anh đánh giá như thế nào về trình độ của AoE Việt Nam hiện tại?

Mọi người có thể nhìn qua kết quả các trận là thấy rồi đó. Tôi có trận thắng và cũng đã thua rồi nên có thể nói trình độ của các game thủ cũng chỉ tương đương nhau thôi chứ không ai nổi trội hơn hẳn cả.

Cảm ơn những chia sẻ của Shenlong. Chúc anh có một phong độ thi đấu thật tốt, theo đúng những gì mong đợi trong trận thi đấu với Chim Sẻ Đi Nắng vào tốt nay.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

------------------

GameTVPlus - Kết nối đam mê
Website: https://gametvplus.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/gametvplus/
Group: https://www.facebook.com/groups/gametvplus/

Xem thêm:

Shenlong

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục