AOE

[AoE] Shenlong thi đấu tại Việt Nam, cục diện giữa các clan sẽ thay đổi ra sao?

GTV News - 11:46, 25/03/2019

Cú nổ mang tên “Shenlong - Tiểu Thủy Ngư” chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến cục diện giữa các clan.\r\n

 

Cú nổ mang tên “Shenlong - Tiểu Thủy Ngư” chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến cục diện giữa các clan.

Thông tin Shenlong, Tiểu Thủy Ngư sẽ về thi đấu tại Việt Nam vẫn đang trong “vòng nghi vấn” và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ cũng như người hâm mộ. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ phản hồi hay thông báo chính thức về thương vụ chuyển nhượng này. Cộng đồng hiện nay vẫn đang “im lặng”, chờ đợi từng động thái từ các bên.

Shenlong liệu có về Việt Nam thi đấu?

Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, hai game thủ tài năng của AoE Trung Quốc về thi đấu tại Việt Nam sẽ làm thay đổi cục diện giữa các clan. Sự cân bằng giữa các clan liệu có bị phá vỡ?

Át chủ bài của các clan

Hiện nay, cộng đồng AoE Việt có 9 clan thi đấu chuyên nghiệp. Mỗi clan đều sở hữu rất nhiều các game thủ tài năng, song hầu hết đều chỉ có một con át chủ bài duy nhất. Chim Sẻ Đi Nắng của GameTV, Hồng Anh của Thái Bình, Bibi tại Bibi Club hay Vanelove với Hà Nội… Một cách thẳng thắn thì các game thủ top 1 đang được “chia đều” cho các clan. Các game thủ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong team, là thủ lĩnh dẫn dắt đồng đội trong thi đấu mà còn là yếu tố thu hút người hâm mộ trong cộng đồng.

Sẽ có nhiều thay đổi trong cộng đồng game thủ

Khi Shenlong hay Tiểu Thủy Ngư về thi đấu dưới màu áo của clan 6699 thì clan này sẽ trở thành “mãnh hổ” trong các clan AoE Việt. Shenlong hay Tiểu Thủy Ngư đều là những game thủ tài năng, sự xuất hiện của họ trên bản đồ AoE Việt sẽ gây ra sự mất cân bằng trong cộng đồng game thủ. Nếu thi đấu 4v4 với đội hình các clan, như thế nào sẽ là kèo cân? Chip Boy và ít nhất một gamer người Trung, clan nào có thể đơn phương chiến đấu cùng bộ đôi này?

Chiêu mộ nhân tài - Cú chuyển mình của clan 6699

6699 clan thành lập cách đây không lâu và mới gây được tiếng vang trong cộng đồng khi chiêu mộ Chip Boy từ GameTV trở thành đội trưởng của team. 6699 cũng như rất nhiều các clan khác như Sài Gòn, Hà Nam hay Nghệ An, vẫn là “lính mới” trong giới và cần khẳng định vị thế của mình. Nhưng 6699 có lẽ đã không chọn một con đường “an toàn” giống như nhiều clan khác, khẳng định qua các chiến thắng, qua các giải đấu chuyên nghiệp mà chọn một chiến lược hoàn toàn khác. Chiêu mộ ShenLong được coi là một chiến lược đầy toan tính.

Shenlong - Át chủ bài của clan 6699?

Trước hết, clan này đã tìm cho mình một chiến mã đối trọng với Chim Sẻ Đi Nắng. Nói đến AoE Việt thì game thủ tiêu biểu nhất chắc chắn sẽ là đội trưởng của GameTV và ngược lại với AoE Trung Quốc sẽ là Shenlong. Dù có thể phong độ Shenlong đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao như những năm trước, song game thủ này vẫn chưa bao giờ là “hàng mềm” cho bất cứ gamer Việt Nam nào. Và Chim Sẻ Đi Nắng cũng không phải là ngoại lệ. Đứng trước “huyền thoại” của xứ Trung, đội trưởng GameTV vẫn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần vững vàng, chiến thuật hợp lý và phải chịu một áp lực cực lớn đến từ cộng đồng. Áp lực này không đơn thuần là áp lực về thắng thua mà ở đó còn là sự so sánh áp lực về thực lực, về danh tiếng và kể cả sự đam mê.

Khi để Shenlong về thi đấu, 6699 cũng đã nâng tầm ảnh hưởng của mình trên bản đồ AoE Việt. GameTV, Hà Nội, Thái Bình và Bibi Club, 4 clan này được coi là tứ trụ của AoE Việt bởi bề dày lịch sử, thành tích cũng như sự phát triển ổn định. Sự xuất hiện của Shenlong giúp 6699 có “vốn” để đứng chung hàng ngũ của những clan hàng đầu hiện nay. Điều 6699 đang khao khát chính là vị thế số 1 trong 9 clan và chiêu mộ “Shenlong” sẽ là nước cờ đầu tiên đầy chiến lược của clan này.

AoE Việt đã “yên ắng” quá lâu và thương vụ “Shenlong” như ném một viên đá vào mặt hồ yên ả. Sẽ tạo nên cơn sóng mới dữ dội hay chỉ những gợn sóng lăn tăn trên mặt hồ, chúng ta hãy cùng chờ xem.

*Bài viết phân tích dưới góc nhìn của tác giả

G_Tan

 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục