AOE

[AoE] Vì sao cộng đồng AoE Việt Nam ngày càng lớn mạnh với một tựa game đã “lỗi thời” ?

GTV News - 17:13, 20/05/2019

Tựa game chiến thuật AoE (Age of Empires) được Microsoft phát hành đã gần bước sang tuổi thứ 23 và trở nên khá cũ kĩ với nhiều người. Tuy nhiên, cộng đồng game AoE tại Việt Nam không những không bị lụi tàn mà ngày một phát triển lớn mạnh.

Tựa game chiến thuật AoE (Age of Empires) được Microsoft phát hành đã gần bước sang tuổi thứ 23 và trở nên khá cũ kĩ với nhiều người. Tuy nhiên, cộng đồng game AoE tại Việt Nam không những không bị lụi tàn mà ngày một phát triển lớn mạnh.

Sự hấp dẫn về chiến thuật

Chúng ta có thể nhận thấy, các tựa game chiến thuật ra đời liên tục trong thời đại công nghệ 4.0 đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với các kĩ thuật đồ họa hết sức tinh xảo và bắt mắt. Đối với AoE, người chơi sẽ cảm nhận rõ hơn bao giờ hết về tính chiến thuật trong game, đó là một cuộc chiến toàn diện và kinh tế và quân sự đòi hỏi người chơi phải nhiều tay và kỹ năng xử lí phải thật chuẩn xác. Các game chiến thuật hiện nay tập trung chủ yếu vào xây dựng nhân vật với những skill đẹp mắt để hấp dẫn khán giả. Nhưng sẽ không thể có được tính đồng đội và cảm giác “thật” như AoE.


AoE trở nên hấp dẫn khi mang đậm tính chiến thuật ở mỗi trận đấu

Không tốn quá nhiều tiền đầu tư máy móc hiện đại.

AoE là một tựa game chiến thuật ra đời từ khi cấu hình máy tính còn khá yếu, hầu hết là máy văn phòng. Vì vậy, cho đến ngày nay khi mà máy tính phát triển như vũ bão thì tựa game này lại càng dễ để vận hành.Thậm chí  1 chiếc máy tính văn phòng bình thường với mạng LAN là người chơi có thể thỏa sức chơi AoE với bạn bè và người thân mà không cần những linh kiện phức tạp. Điều này giúp cho những người hạn hẹp về ngân sách cũng có thể dễ dàng hòa nhập với cộng đồng AoE.


Một chiếc máy tính văn phòng cũng đủ để chơi AoE

Sự chuyên nghiệp hóa của các clan

Nếu như trước đây, người ta biết đến AoE qua các kèo đánh “độ” nảy lửa, chen chúc nhau trong các quán net “cỏ” để xem thì hiện nay, AoE đã có hệ thống tổ chức vô cùng chuyên nghiệp, các clan đều có công nghệ quay phát các giải đấu, các sự kiện Offline fan, giao lưu khán giả thường xuyên, có các Group cộng đồng của riêng mỗi clan để người hâm mộ cùng thảo luận về các trận đấu cũng như game thủ, các kênh sóng ngày một nhiều khiến người xem dễ dàng tiếp cận. Đồng thời số lượng các trang tin về AoE ngày một nhiều giúp người hâm mộ có thể biết được những thông tin mới nhất trong cộng đồng.

Sự chung tay đồng lòng của tất cả các clan

Trải qua bao thăng trầm sóng gió. Hiện nay, cộng đồng AoE Việt Nam đã có khoảng 8 clan chuyên nghiệp (GameTV,Thái Bình, Nghệ An, BiBi Club, Sài Gòn new, 6699, Hà Nam, Hà Nội) với hàng chục game thủ và bình luận viên chuyên nghiệp. Tuy nhiều là vậy nhưng các clan luôn hướng tới mục tiêu chung là cùng phát triển cộng đồng AoE, các clan cũng chung tay tổ chức nhiều những giải đấu hướng tới hầu hết các đối tượng trong cộng đồng AoE mà điển hình là giải đấu AoE Bé Yêu cup 2019 sắp tới. Các clan cũng luôn có sự ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau để các giải đấu được tổ chức một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất để phục vụ cộng đồng. 

>>> Xem thêm: ''Hội nghị Diên Hồng'' trước thềm giải đấu AoE Bé Yêu cup 2019.

Facebook Gaming, yếu tố then chốt của sự phát triển

Sự xuất hiện của Facebook Gaming như một “mỏ vàng” để cộng đồng game thủ cùng nhau khai thác, nó cũng là một trong những yếu tố chính của việc gia nhập các tân binh AoE Trung Quốc tới Việt Nam. Với nền tảng Facebook Gaming cộng đồng các game thủ thi đấu chuyên nghiệp ngày càng lớn mạnh hơn, khán giả cũng có thêm nhiều các kèo đấu để theo dõi và có thể ủng hộ trực tiếp bằng vật chất cho các game thủ mà mình yêu mến. Sự kết nối giúp cho khán giả đến với AoE ngày càng nhiều từ trong đến ngoài nước.  


Nền tảng Facebook Gaming là động lực chính của sự phát triển

Hi vọng rằng, cộng đồng AoE sẽ ngày càng lớn mạnh và đổi mới để hướng tới trở thành 1 tựa game eSport chuyên nghiệp.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

----------------------

Giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2019 khởi tranh tháng 06/2019 
#AoEBeYeuCup2019

- Link đăng ký tham gia:
+ Thể thức 1v1: https://bitly.vn/35n9
+ Thể thức 2v2: https://bitly.vn/35nf
+ Thể thức 4v4: https://bitly.vn/35nd

- Đơn vị tổ chức: GTV
- Giải đấu được bảo trợ bởi Hội TTĐT & Giải trí Việt Nam (Viresa)
Nhà tài trợ Kim Cương: Fun88Esports (http://fun88esports.com)
Nhà tài trợ Vàng: 
          + PlayOnline.Win 
          + VECTV

Đối tác truyền thông: Fanpage Cao Thủ
Thông tin chi tiết xem tại website: http://gametv.vn và fanpage: http://fb.com/gametvgiaidau

Xem thêm:

Cộng đồng AoE

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục