AoE Việt Trung 2017: Hà Nội vô địch 4vs4 Random, BiBi Club lập kỷ lục buồn

Giải đấu AoE Việt Trung 2017 đã khép lại bằng các trận đấu cuối cùng ở thể loại solo Random, 2vs2 Shang tự do và 4vs4 Random. Nếu như trong sáng nay, Hồng Anh lập cú đúp danh hiệu với màn trình diễn không thể chê vào đâu được thì ngay trong buổi chiều, Thái Bình lại tỏ ra hơi "đuối" trước sức mạnh của Hà Nội. Ở trận bán kết, dù có những quân bài đẹp hơn nhưng Hồng Anh cùng các đồng đội cũng không thể khuất phục được đối thủ và chấp nhận chịu thua với tỉ số 1-3. Điều này đồng nghĩa với việc POW cán đích ở vị trí thứ hai toàn đoàn với hai chức vô địch và không thể san bằng được thành tích của GameTV.


Trong khi đó, trận chung kết trong mơ giữa Hà Nội và BiBi Club đã diễn ra cực kì căng thẳng bởi nó mang quá nhiều ý nghĩa sống còn với cả hai. Nếu như Hà Nội bị dồn vào chân tường vì là Clan duy nhất chưa có bất kì danh hiệu vô địch nào, thì BiBi Club vừa thua liên tiếp trong hai trận chung kết và không hề muốn phải thiết lập một cú hat-trick ngược. Nhưng chiến thắng chỉ có một, và nó thuộc về đội chơi hay hơn, đó chính là Hà Nội. Hà Nội đã đi đến trận chung kết này với thành tích vô địch tất cả các giải đấu "tiền AoE Việt Trung 2017", trong đó có chức vô địch Thái Bình Open 6 sau khi giành chiến thắng trước chính BiBi Club trong trận đấu cuối cùng. Có thể nói rằng sức mạnh ở thể loại này của Hà Nội là không còn gì phải bàn cãi, mọi thứ đều hoàn hảo và đi theo đúng một lộ trình để lên ngôi. Rất tiếc cho BiBi cùng các đồng đội khi họ đã thi đấu quá kiên cường trước Clan được đánh giá cao hơn, nhưng, vẫn là một chữ "nhưng" có nhiều điều để ngỏ. Thất bại trong trận đấu này chính thức đã khiến BiBi Club đón nhận một kỉ lục buồn khi thua liên tiếp trong ba trận chung kết trong cùng một ngày, và thua Hà Nội liên tiếp trong hai trận chung kết ở thể loại 4vs4 Random. Với một Clan có tuổi đời còn trẻ như BBC, việc họ có thể chơi sòng phẳng với Hà Nội vẫn là một điều gì đó rất đáng khen ngợi, nhưng chỉ chừng đó thôi, vẫn là chưa đủ. Vì trong suốt một hành trình rất dài phấn đấu để đưa cả team đi lên, cái BiBi nhận được chỉ là sự ghi nhận từ phía khán giả chứ không phải là những chiếc Cup. Và vẫn còn đó một sự vô duyên...

                                                      Một ngày buồn của BiBi và BiBi Club
Hà Nội đã hạ màn AoE Việt Trung 2017 bằng một chức vô địch, nó không phải là nhiều, nhưng là đủ để khẳng định sự độc tôn của Hoàng Mai Nhi - Vanelove - Quýt - Xi Măng ở nội dung 4vs4 Random. Xin chúc mừng Clan Hà Nội!

G_ThyAnh

 

==
Giải đấu AoE Việt - Trung 2017 xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: http://m88sb.com)
- Nhà tài trợ Vàng: Playonline.win, Sơn Sakura, Ô TÔ LƯỚT (www.otoluot.vn - Số 1 về mua bán ô tô cũ)
- Nhà tài trợ Đồng hành: NEWMEN Việt Nam, Arena Group, Hải Anh Computer (www.haianh.com.vn), và Pegasus Club - ngõ 165 đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.