AoE Việt Trung 2017 - Tiểu Thủy Ngư: "Tôi sẽ không bao giờ quên giải đấu này"

Giải đấu AoE Việt Trung 2017 đã khép lại với rất nhiều cảm xúc, riêng với những người trong cuộc như Tiểu Thủy Ngư, anh cũng có những câu chuyện riêng mà phải đến tận bây giờ nhóm phóng viên của GameTV mới có thể tiếp cận và lắng nghe những chia sẻ ấy:
Phóng viên: Việt Nam vô địch 6/7 nội dung tại AoE Việt Trung 2017, trong khi người Trung chỉ vô địch 1 thể loại là Solo Assyrian, bạn nghĩ sao về kết quả này?
Tiểu Thủy Ngư: Tôi thực sự cảm thấy tiếc nuối khi Trung Quốc chỉ vô địch một thể loại, chúng tôi đã có thể làm tốt hơn nhưng mọi việc lại tuột ra khỏi tầm kiểm soát.


 

Phóng viên: Với tư cách là một trong những game thủ xuất sắc nhất của Trung Quốc nhưng bạn có cảm thấy rằng mình đã có một giải đấu đáng quên hay không?
Tiểu Thủy Ngư: Tôi cảm thấy bản thân mình không có được trạng thái lý tưởng và chỉ đạt được khoảng 50% phong độ. Tôi sẽ không bao giờ quên giải đấu này. Nó vừa là một cú sốc, vừa là một bài học.
Phóng viên: Bạn nghĩ sao về Chim Sẻ Đi Nắng? Và cả sự vươn lên quá mạnh mẽ của Việt Nam ở mọi thể loại?
Tiểu Thủy Ngư: Tôi cho rằng Chim Sẻ Đi nắng đang đạt đến cảnh giới cao nhất, bây giờ là thời điểm mà sức mạnh của Chim Sẻ là không thể cản lại được, bên cạnh đó thì các game thủ của Việt Nam đang tiến bộ không ngừng, trình độ của họ đều được nâng cao, tôi cảm nhận được rất rõ điều đó.
Phóng viên: Bạn có nghĩ rằng việc Shenlong thua 0-4 trước Chim Sẻ ở thể loại Solo Shang đồng nghĩa đã chấm dứt thời kì huy hoàng nhất của Trung Quốc ở thể loại này?
Tiểu Thủy Ngư: Về trận đấu này thì quả thật là tôi không có bất kì suy nghĩ gì, thời thế tạo anh hùng. Chim Sẻ quá mạnh.
Phóng viên: Bạn có cho rằng đó chỉ là một tai nạn hay không?
Tiểu Thủy Ngư: Tôi cho rằng trận thua này không có gì là tai nạn cả, cuộc chơi thì có thắng, có thua. Mình thua thì phải chấp nhận.
Phóng viên: Sau giải đấu AoE Trung Quốc có những thay đổi gì lớn lao hay không? Các ông bầu sẽ làm gì để vực dậy nền AoE của các bạn?
Tiểu Thủy Ngư: Hiện tại chúng tôi đang cơ cấu lại một số thứ, nhưng về cơ bản là vẫn chăm chỉ luyện tập và thi đấu thường xuyên để giữ phong độ và đề ra những chiến thuật mới cho cá nhân và cả team.


Phóng viên: Khán giả Việt Nam thấy một cô gái đi cùng bạn và rất nhiều fan nữ cảm thấy buồn vì anh chàng đẹp trai ấy đã có bạn gái, còn các fan nam nghĩ là anh sẽ sớm lập gia đình và sẽ chơi AoE ít đi, bạn trả lời thế nào?
Tiểu Thủy Ngư: Đúng, cô ấy là bạn gái của tôi, và điều may mắn là khi có cô ấy đi cùng thì cũng không có bất kì ảnh hưởng gì cả. Trái lại, tôi thi đấu tự tin hơn nhiều. Cô ấy cũng luôn ủng hộ và động viên tôi thi đấu. Nên chắc chắn là còn rất rất lâu nữa tôi mới "giải nghệ", tôi chỉ ngừng chơi khi tôi không còn thích chơi nữa, mà điều đó thì rất khó vì AoE là đam mê của tôi.
Phóng viên: Trong thời gian sắp tới bạn có dự định gì không?
Tiểu Thủy Ngư: Tôi sẽ lập gia đình và sinh con trong thời gian sớm nhất. 
Phóng viên: Hãy gửi lời chào đến khán giả Việt Nam?
Tiểu Thủy Ngư: Cảm ơn các bạn đã luôn yêu mến và dành tình cảm cho tôi, dù trong giải đấu này tôi là đối thủ của các bạn. Tôi luôn tôn trọng và yêu quý các bạn! Hẹn gặp lại!

G_ThyAnh