Aster lên ngôi vô địch tại Kiev Minor: Dota 2 Trung Quốc khẳng định sức mạnh

Aster lên ngôi vô địch tại Kiev Minor: Dota 2 Trung Quốc khẳng định sức mạnh
GTV News - 23:15, 08/03/2020

Đánh bại Alliance một cách thuyết phục trong trận chung kết tổng, Aster chính thức lên ngôi vô địch Kiev Minor qua đó giành quyền tham dự ESL One Los Angeles Major 2020.

Sau chiến thắng 2-0 trước Gambit, đối thủ tiếp theo của Alliance là Aster - đội chưa để thua bất kì một game đấu nào trong giải lần này.

Nhập cuộc đầy tự tin ở game đấu đầu tiên, Alliance đã làm gây ra không ít khó khăn cho Aster khi có được Barracks đầu tiên ở ngay phút 26. Nhưng vài pha di chuyển lỗi cùng thất bại ở combat quyết định đã khiến Alliance đành phải gõ gg chỉ 10 phút sau đó. Tiếp đà hứng khởi, Aster đã hủy diệt đối thủ ở game đấu thứ 2 với tỉ số áp đảo 23-6 sau 23 phút thi đấu.  

Không còn gì để mất, Alliance cuối cùng cũng đã tìm thấy hy vọng của mình ở game đấu thứ 3. Nikobaby và các đồng đội đã làm được điều mà tất cả các đội ở giải đấu này chưa làm được là đánh bại Aster trong một game đấu. Sử dụng đội hình xoay quanh Death Prophet cùng sự xuất sắc của cặp combo Darkseer và Nyx Assasin, Alliance đã đánh bại Aster sau gần 40 phút thi đấu căng thẳng và kịch tính.

Nhưng điều đó là không đủ để Alliance có thể kéo được trận chung kết đến game đấu thứ 5. Việc sử dụng quá nhiều các hero có utilmate countdown quá lâu đã ảnh hưởng tới khả năng combat của Alliance trong game đấu thứ 4. Chiến thuật Io và Gyrocopter của Aster đã nhanh chóng vượt lượng farm với core đối phương và chỉ sau hơn nửa giờ đồng hồ, Alliance đã phải đành ngậm ngùi nhận thất bại qua đó nhìn Aster lên ngôi vô địch.

Chiến thắng của Fade cùng các đồng đội giúp họ có được tấm vé cuối cùng đến với ESL One Los Angeles Major 2020. Chức vô địch của Aster là lời khẳng định mạnh mẽ về sức mạnh của Dota 2 Trung Quốc và chúng ta hãy cùng tiếp tục theo dõi họ ở LA Major diễn ra trong tuần tới.

>>> Góc nhìn eSports #1: Hệ thống DPC mới - Bước tiến hay bước lùi của Dota 2 chuyên nghiệp?

Bình luận về bài viết: