Tin tức

Ba trận đấu đáng xem nhất trong lịch sử giải đấu AoE Pro Masters

GTV News - 16:22 - Thứ 5, ngày 02/03/2017

Chỉ ít ngày nữa thì Giải đấu AoE Pro Masters 2017 sẽ chính thức khởi tranh với 4 nội dung Solo đó là: Shang thuần tiễn, Assyrian, Random và Random map biển. Gợi lại lịch sử, có lẽ chúng ta vẫn chưa thể quên thất bại bất ngờ của Chim Sẻ Đi Nắng trong trận chung kết với Hoàng Mai Nhi ở giải đấu này, hay việc xuất sắc vô địch nội dung 2vs2 Shang tự do tới từ cặp đôi cung chém song toàn của Skyred những năm 2015 là BiBi và MeoMeo. Cùng với những bất ngờ đó là các trận đấu Highlight rất hấp dẫn của các game thủ. 

 Dưới đây là 3 Clip highlight có thể nói là đáng xem nhất:

1. Chim Sẻ Đi Nắng (Greek) - Tý (Macedonian)

Trận đấu cầm Greek mẫu mực của Chim Sẻ Đi Nắng

Tại giải đấu này, Tý là 1 game thủ có phong độ thực sự cao. Trong 1 kèo đấu chạm 3 khi đang bị dẫn trước 1-2, Chim Sẻ Đi Nắng đã phải thể hiện hết bản lĩnh cũng như đẳng cấp của mình để có thể vượt khó. Greek bài không quá đẹp, lên đời không quá sớm đã gặp rất nhiều khó khăn trước Macedonian có hốc đánh chém chuyển cung A 2 áo. Tuy nhiên với tâm thế của 1 “thần đồng” cũng như kinh nghiệm tích lũy được, Chim Sẻ Đi Nắng đã có quyết định lên 4 với timeline 4x của mình. Để rồi sau khi bị đẩy gần 2 kick cung A 2 áo của Macedonian, Greek lên 4 xong và thực hiện chiến thuật đổi nhà vô cùng hợp lý. Mất nhà, dân không có công nghệ bánh xe, Tý đành chịu thất bại trong trận đấu này với nhiều tiếc nuối.

2. Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh (Solo Assyrian)

Những trận đấu cung R giữa Chim Sẻ và Hồng Anh luôn mang lại những cảm xúc khác biệt cho khán giả

Chim Sẻ và Hồng Anh được coi là 2 kỳ phùng địch thủ trong bộ môn AoE. Cả 2 đều có cho mình những khả năng thiên bẩm ở thể loại Random và đặc biệt là cung R. Hồng Anh là 1 game thủ khi đánh cung R rất mạnh trong 20p đầu tiên trong game. Những tình huống điều R chuẩn mực và chính xác luôn là thứ vũ khí lợi hại nhất của game thủ này. Tuy nhiên, một khi đối thủ đỡ được nhà từ những turn đẩy quân đó của Hồng Anh thì tự nhiên Hồng Anh để mất thế trận để rồi có những trận thua đáng tiếc. Và trận đấu với Chim Sẻ Đi Nắng này là điển hình. Mặc dù vậy cùng phải nói rằng, nếu không phải là Sẻ thì có lẽ sẽ không có game thủ Việt Nam nào chịu được turn công nhà “không thở” được của Hồng Anh. Chung cuộc Chim Sẻ Đi Nắng vượt qua Hồng Anh để lên chức vô địch nội dung Assyrian.

3. BiBi + MeoMeo - Chim Sẻ Đi Nắng + Hồng Anh (2vs2 Shang tự do)

Trận đấu phũ phàng của cặp đôi song toàn nhất Skyred những năm 2015 

Vào năm 2015, khi mà thế lực Skyred nổi lên với sự vô đối thì cặp đôi BiBi + MeoMeo có thể nói là sự kết hợp 1 cung 1 kém song toàn bậc nhất thời bấy giờ. Chính vì thế, khi kèo đấu 2 vs 2 tự do này diễn ra, phần lớn cộng động đều dự đoán đúng trận chung kết giải đấu sẽ là màn so găng giữa BiBi + MeoMeo và Chim Sẻ Đi Nắng + Hồng Anh. Trận đấu trên 1 trong những trận đấu hay nhất của cặp đôi bên phía Skyred, khi mà MeoMeo với khả năng chém “khét lẹt” của mình đã chém nhà chủ lực phía GameTV là Hồng Anh rất yếu trong khi ở nhà ruộng nuông đuề huề. Để rồi kết thúc trận đấu bằng turn phối hợp với BiBi đẩy bay nhà Chim Sẻ vươn lên dẫn trước về tỷ số, sau đó BiBi và MeoMeo đã giành chức vô địch xứng đáng.

Trên đây chỉ là 3 trong số những trận đấu rất hấp dẫn và đặc trưng của giải AoE Pro Masters. Trong năm nay, giải đấu này đã có những bổ sung cũng như thay đổi nhằm chọn lọc những game thủ xuất sắc nhất đại diện cho AoE Việt Nam tham chiến tại đấu trường AoE Việt - Trung 2017. Chính vì thế, đây được coi là giải đấu rất quan trọng và hứa hẹn nhiều hấp dẫn với nhiều hơn nữa những highlight và bất ngờ. hãy cùng chờ đợi

G_Gió

===

Giải đấu AoE Pro Masters 2017 khởi tranh vào tháng 03/2017

Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu: 
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: m88sb.com)
- Nhà tài trợ Đồng hành: Colosseum Gaming Center - Tầng 2, Khu B chợ Hôm, 72 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất