Tin tức

Bạn có biết 6 bộ môn thể thao điện tử sẽ có mặt tại Á vận Hội 2018?

GTV News - 16:50 - Thứ 3, ngày 15/05/2018

Theo thông báo mới nhất từ Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Á vận hội 2018 được tổ chức tại Jakarta, Indoesia sẽ có sự góp mặt của 6 tựa game eSports.

Asian Games - Đại hội thể thao châu Á là một sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia của các vận động viên các nước Châu Á. Á vận Hội 2018 sẽ được tổ chức tại Palembangvà thủ đô Jakarta của Indonesia, dự kiến từ ngày 18/08 đến ngày 02/09. Đây là sự kiện thể thao nhiều môn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Thế vận Hội Olympic.

Á vận hội 2018

Asian Games 2018 có một điểm vô cùng đặc biệt đó chính là đưa nội dung Esports - Thể thao điện tử như là một môn thi đấu tại Á vận Hội. Vào năm nay, thể thao điện tử sẽ là bộ môn thi đấu thử nghiệm không có huy chương. Nếu không có gì thay đổi, vào Đại hội thể thao châu Á 2022, thể thao điện tử sẽ trở thành bộ môn thi đấu chính thức có huy chương.

Thể thao điện tử sẽ có mặt tại Asian Games 2018

Theo đó, tại Đại hội thể thao Châu Á 2018 sẽ có 6 bộ môn esports được đưa vào thi đấu. Trong đó, có 2 tựa game chạy trên nền tảng di động (Clash Royale, Liên Quân Mobile), 3 tựa game chạy trên nền tảng PC/Console (LMHT, PES, StarCraft II) và 1 game đa nền (Hearthstone).

6 bộ môn được đưa vào Á vận hội 2018:

  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Liên Quân Mobile
  • Pro Evolution Soccer 2018
  • StarCraft II
  • Hearthstone
  • Clash Royale

Có thành tựu trên không thể kể đến “công sức” to lớn của Alibaba - “gã khổng lồ” Internet Trung Quốc. Vào năm 2017, Alibaba đã hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á để mang esports đến Asian Games 2018 tại Jakarta, Indonesia và 2022 Asian Games tại Hàng Châu, Trung Quốc. Trong vài năm tới, Alibaba thông qua dự án Alisports sẽ lên kế hoạch đầu tư 150 triệu USD vào lĩnh vực eSports. Công ty này còn được biết đến khi tổ chức riêng một giải đấu toàn cầu mang tên World Electronic Sport Games (hay còn được gọi tắt là WESG). Bằng những nỗ lực của mình, Alibaba đang nỗ lực đưa esports trở thành một môn thể thao chính thức được cả thế giới công nhận.

Alibaba đã hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á để mang esports đến Asian Games 2018 

6 môn thể thao điện tử được đưa vào Á vận hội là thông tin rất đáng mừng đối với cộng đồng esports Thế giới. Cuối cùng sau bao năm chờ đợi, thể thao điện tử đã được công nhận là môn thể thao chính thức, đánh dấu một bước tiến lớn của làng game Việt Nam cũng như Thế giới.

Tổng hợp

 
Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất