FPS

Bất chấp dư luận, đội tuyển Hong Kong vẫn sẽ tham gia Overwatch World Cup

GTV News - 08:15, 15/10/2019

Đội tuyển Overwatch của Hong Kong đã thông bao kế hoạch tham dự Overwatch World Cup 2019 trên trang Twitter. Toàn đội sẽ có mặt tại Blizzcon bất chấp những tranh cãi gần đây xung quanh Blizzard và những cuộc bạo loạn ở Hong Kong.

Sự do dự trong quyết định tham gia OWWC của đội tuyển Hong Kong đã kéo dài vài tháng qua. Nguyên nhân chủ yếu là do các cuộc biểu tình tại đây và gần đây nhất là quyết định cấm Blitzchung, một tuyển thủ Heartstone chuyên nghiệp người Hong Kong khi anh công khai ủng hộ phe biểu tình trong một cuộc phỏng vấn với Blizzard.

Toàn đội đã cân nhắc rất kỹ và tất cả đều quyết định sẽ tham dự kỳ Overwatch World Cup thứ tư mà Hong Kong góp mặt. Họ cho rằng việc tham dự giải đấu và đại diện cho dân tộc là quan trọng hơn bất kỳ điều gì đang diễn ra xung quanh.

"Những tháng vừa qua là rất khó khăn cho các thành viên của đội Hong Kong khi mọi người quá khó để tập trung được vào kế hoạch tập luyện Overwatch. Tất cả ban huấn luyện đều đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các tuyển thủ có thể chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu mà không bị phân tâm nhưng đây không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là những sự việc gần đây liên quan tới Blitzchung."

"Nhưng chúng tôi tin rằng điều quan trọng hơn hết là đảm bảo rằng mọi người đều có thể chứng kiến những tuyển thủ của chúng tôi trên sàn đấu, gương mặt của những người Hong Kong tự hào đại diện cho cộng đồng của họ."

Đội cũng đã thông báo giải quyết hoàn toàn những khó khăn về mặt tài chính khi nhận được khoản tiền tài trợ trị giá 11.000 USD thông qua việc gây quỹ của cộng đồng người chơi Overwatch tại Hong Kong. "Chúng tôi rất biến ơn khi nhận được sự hỗ trợ hào phóng của bạn bè trong và ngoài nước. Sự hỗ trợ của các bạn đã giúp chúng tôi tham dự OWWC lần này mà không phải chịu thêm một gánh nặng và chúng tôi vô cùng biết ơn vì điều đó."

Đội tuyển Overwatch của Hong Kong đã góp mặt trong cả ba kỳ Overwatch World Cup từng được tổ chức tuy nhiên chưa một lần lọt vào vòng đấu chính thức. Overwatch World Cup sẽ khởi tranh ngày 1 tháng 11 tại trung tâm hội nghị Anaheim, California. Mới chỉ có 5 đội tuyển chắc chắn dành quyền tham dự là Hàn Quốc, Canada, Trung Quốc, Pháp và Mỹ. Năm tấm vé còn lại đang là sự cạnh tranh của 42 nền Overwatch trên toàn thế giới.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục