Bí kíp Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 10.4: Khắc chế Yasuo Đường Giữa

Bí kíp Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 10.4: Khắc chế Yasuo Đường Giữa
GTV News - 20:42, 07/03/2020

Vị tướng Auto mạnh của Việt Nam này là vị tướng tiếp theo trong Bí kíp Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 10.4. Đây là vị tướng luôn được ưa chuộng trong nhiều mùa giải vừa rồi, với khả năng mạnh cũng lối đánh theo phong cách Hasagi phong trần, Yasuo luôn được lựa chọn trên Trận Rank mỗi khi không ai cấm.

Không có thay đổi gì trong phiên bản 10.4 nhưng Yasuo vẫn rất mạnh. Kể cả khi có hành được Yasuo ngay từ giai đoạn đầu bằng việc sử dụng những vị tướng tay dài cấu rỉa như Fiddlesticks, Lucian, … thì đến giữa hoặc cuối trận đấu thì Yasuo vẫn có thể một combo xử lý đối thủ yếu máu. Điều này gây ức chế cho toàn bộ người chơi vì cảm giác mất cân bằng trầm trọng đến từ vị tướng này.

Điều làm cho Yasuo trở nên đáng sợ ở phiên bản này chính là phong cách chơi của kiếm khách. Yasuo là một trong những vị tướng đi đường và cấu máu đối thủ tốt nhất trò chơi. Ngoài ra, Đấng cũng có thể đóng vai trò sát thương chủ lực của đội nhờ lượng sát thương từ nội tại liên tục chí mạng và Bão Thép (Q). Bên cạnh đó, chiêu cuối của Yasuo còn gây ra một lượng sát thương lớn trong giao tranh nếu sử dụng đẹp. Nhìn chung Yasuo được ưa chuộng nhờ lối chơi đẹp mắt, cũng như khả năng kiểm soát tốt giao tranh với chiêu cuối Trăn Trối (R), hay ngăn đối thủ gây sát thương bằng Tường Gió (W).

Vậy lựa chọn nào để khắc chế được Yasuo? Có thể nói đến Morgana Đường Giữa, với Khiên Đen (E) của mình thì cô nàng này không sợ bị lốc lên, ngoài ra còn có thể “cứu cánh” cho những lẫn lỗi lầm của đồng đội. Ngoài ra, để áp chế hoàn toàn Yasuo, Vladimir và Malzahar là lựa chọn được nêu nhiều nhất. Vladimir là vị tướng có thể né kỹ năng của Yasuo nhờ Hồ Máu (W), cùng với đó độ cấu rỉa tốt mà ít bị ảnh hưởng bởi Tường Gió và Malzahar, vị tướng chuyên trị các sát thủ với Âm Ty Trói Buộc (W) cùng các Bọ Hư Không của mình.

Về chiến thuật khi đối đầu với Yasuo, một nguyên tắc nhỏ là nên giao tranh khi không có lính phe mình, không tạo điều kiện để Yasuo có thể lướt đi lượt lại gây khó chịu và hoang mang. Ngoài ra, vì Yasuo là một vị tướng phụ thuộc đồng đội để có thể gây ra một sát thương lớn trong giao tranh cùng chiêu cuối Trăn Trối (R) nên hãy không nên đi quá sát nhau để dẫn tới những tình huống bị hất tung nhiều người. Bên cạnh đó, hãy chọn địa điểm giao tranh tránh xa lính để hắn không tận dụng được kỹ năng Quét Kiếm (E) và gây khó chịu cũng như hồi lại lượng giáp ảo nhanh hơn. Một điều lưu ý cuối cùng đó là Yasuo không phải vị tướng quá cứng cáp vậy nên hãy để dành những khống chế cứng cho hắn để hắn không thể bay nhảy trong giao tranh.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại Bản tin GTV eSports

 

Bình luận về bài viết: