AOE

[Bình luận] Giao hữu AoE Việt Trung: Những câu hỏi đã dần được trả lời!

GTV News - 09:57, 09/03/2019

Ngày thi đấu đầu tiên của kèo  giao hữu Việt – Trung đã diễn ra sôi động và hấp dẫn, có đến 5 kèo đấu diễn ra xuyên suốt từ chiều đến tận tối muộn, với đầy đủ những tên tuổi lớn nhất của hai nước. Về kết quả, có lẽ rất nhiều người bất ngờ, nhưng cơ bản, từ phong độ đến bản lĩnh của các game thủ là có những khác biệt lớn, và điều này giúp cho những câu hỏi đều đã có câu trả lời…

Ngày thi đấu đầu tiên của kèo  giao hữu Việt – Trung đã diễn ra sôi động và hấp dẫn, có đến 5 kèo đấu diễn ra xuyên suốt từ chiều đến tận tối muộn, với đầy đủ những tên tuổi lớn nhất của hai nước. Về kết quả, có lẽ rất nhiều người bất ngờ, nhưng cơ bản, từ phong độ đến bản lĩnh của các game thủ là có những khác biệt lớn, và điều này giúp cho những câu hỏi đều đã có câu trả lời…

Chim Sẻ Đi Nắng vẫn là quá hay!

Ở nội dung 4v4 Shang thuần tiễn, không khó hình dung người Trung Quốc đã chơi cực kì áp đảo trước đội chủ nhà khi họ có lực lượng đều, đánh quen tay và chiến thuật ốp nhà là rất rõ ràng. Bài đánh 2vs1 được triển khai từ sớm khi các cá nhân bên phía VIệt nam không giữ nổi cánh và khả năng đánh phát triển là rất hạn chế. Cả BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng đều đã rất cố gắng gánh team với các bài bật 4 đánh đạp đôi, nhưng đội bạn cũng rất chủ động với chiến thuật này, và quan trọng hơn hết là họ đánh đều tay hơn còn chúng ta có Quýt và Chipboy chưa bao giờ là quá khỏe ở cung R Shang, điều đó thì cũng không khó nhận ra.

Ở thể loại solo Death Match, kết quả 2-3 cũng được dự đoán từ trước khi BiBi không có sự chuẩn bị quá kĩ lưỡng, và việc ra sân với tâm lý cửa dưới, thì thua là chuyện đương nhiên, dẫu thế với những gì mà một tay ngang như BiBi đã thể hiện ở nội dung này có thể nói là khiến người xem cảm thấy ngỡ ngàng. Đội trưởng của BBC vẫn giữ được đẳng cấp đánh đời 4, nhưng phần nào đó có thể nói là chiến thuật chưa đạt đến độ am hiểu như Dưa Chua, cục diện cho thấy ông Hoàng của Death Match tấp công áp đảo, rát và chuẩn bài hơn, nên có thể nói là xứng đáng với chiến thắng này. Tuy nhiên nếu BiBi có thể luyện thêm thì câu chuyện có thể sẽ khác.

Shenlong đã chơi quá thất vọng!

Đỉnh điểm thu hút mọi sự tập trung của ngày thi đấu hôm qua chính là kèo 2v2 Shang, Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh đè bẹp Shenlong – TIểu Thủy Ngư với tỉ số 3-0, đây là một kết quả khá bất ngờ. Sức chống cự có phần yếu ớt của hai đại diện 8x thực sự khiến người hâm mộ cảm thấy thất vọng, mặc dù trước khi kèo đấu này diễn ra, Hồng Anh có phong độ không tốt, nhưng thực tế lại cho thấy sự bùng nổ với các bài tấn công điên đảo khiến sự liên kết của Long – Ngư bị vỡ vụn, họ thua quá chóng vánh, qua đó thể hiện một bộ mặt bạc nhược của người Trung trong chính sở trường của họ.

Còn ở kèo solo cung - chém giữa Chipboy và Shenlong, có thể nói rằng chưa bao giờ Chipboy vươn đến đẳng cấp của Long, cho dù là thời điểm này, khi Long đã có dấu hiệu đuối sức, nhưng không ai dám tin rằng Chipboy lại đánh hay như thế và Shenlong lại chơi quá “chảy” như thế. Việc tuyên bố không solo với Chim Sẻ Đi Nắng và chọn một game thủ "vừa miếng" hơn là Chipboy đã cho thấy sự rụt rè của đội bạn, và điều này có thể sẽ tạo ra một thế trận ưu hơn. Tuy nhiên diễn biến thực tế là rất khác so với lý thuyết, tất nhiên có thể là do vấn đề tâm lý khi Long chưa kịp hoàn hồn vì thua đau kèo 22 Shang trước đó, hoặc cũng có thể là do thể lực của Long đã suy giảm vì là người chơi nhiều nhất (4/5 kèo) trong ngày hôm qua, nhưng rõ ràng là tư duy của game thủ này không còn đủ độ sắc bén nữa, có cảm giác huyền thoại người Trung chỉ còn chơi được đến 60-70% như thời kì đỉnh cao. Trước game thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều là Chipboy, Shenlong thi đấu loay hoay, các phương án công – thủ thực sự bế tắc và chấp nhận thua với tổng tỉ số 1-6.

Chipboy hạ màn cho ngày thi đấu rất thành công của Việt Nam!

Các kèo đấu có tính chất giao hữu như hôm qua cũng đủ nhận ra nhiều điều, nếu thực sự đã chơi đủ 100% sức, thì rõ ràng sức mạnh của Long không còn như xưa, có lẽ anh ta chỉ còn tính thương hiệu mà thôi, để Long trở thành tâm điểm có lẽ là sai lầm về cách xếp quân của người Trung. Với họ có lẽ người đáng kì vọng nhất chỉ có Dưa Chua ở thể loại Death Match và Tiểu Thủy Ngư ở các kèo cung mà thôi. Bên cạnh đó cũng phải ghi nhận những màn trình diễn của các game thủ nước chủ nhà, họ đều chơi được với đúng khả năng của mình, thậm chí còn làm được nhiều hơn thế. Việt Nam như một con tàu tốc hành trên đường đua này, còn Trung Quốc thì như một người mộng du đang đi lạc vậy.

PHẠM THY ANH

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục