BLV Jatt: "Không có khu vực mạnh nhất ở CKTG 2019, chỉ có đội tuyển mạnh nhất thôi"

GTV News - 10:34, 31/10/2019

Một trong những BLV nổi tiếng của LCS Jatt vừa đưa ra những quan điểm của mình về giải đấu đang được tổ chức tại châu Âu. Với anh, tại giải đấu này không có khu vực nào thực sự thống trị cả.   

BLV, phân tích viên nổi tiếng của khu vực LCS Joshua “Jatt” Leesman vừa đưa ra những suy nghĩ trên trang Instagram của mình về việc CKTG đã không còn khu vực mạnh nhất, mà chỉ có đội tuyển mạnh nhất.

Jatt

Trong suốt nhiều năm, các giải đấu của LMHT luôn nằm dưới sự thống trị của những đội tuyển đến từ khu vực LCK. Khu vực này luôn tỏ ra nhỉnh hơn các khu vực khác, và kết quả là họ đã có một bảng thành tích vô cùng ấn tượng tại các giải đấu quốc tế của LMHT. Ngoài ra, Hàn Quốc luôn là khu vực đi tiên phong trong các meta, còn các khu vực khác luôn cố gắng để học hỏi theo người Hàn để tìm kiếm thành công tương tự, nhưng các đội Hàn vẫn tỏ ra cao tay hơn một bậc.

Tuy vậy, ở mùa giải 2018, LCK đã đánh mất vị trí độc tôn của mình sau khi nhiều khu vực lớn khác nhận ra rằng họ không thể đánh bại được các đội của LCK nếu như đi theo cách chơi của khu vực này. Thay vào đó, việc tạo ra lối chơi và bản sắc cho riêng mình đã giúp cho những khu vực như LPL hay LEC nổi lên là những kẻ thách thức mạnh mẽ. Và kết quả là lần đầu tiên kể từ mùa 1, không có đại diện nào của Hàn Quốc lọt được vào trận chung kết của CKTG (Mùa giải thứ nhất Hàn Quốc chưa tham gia CKTG).

Mùa giải này, CKTG diễn ra vô cùng hấp dẫn. Không còn một khu vực nào có thể áp đảo những khu vực còn lại bởi những đội tuyển hàng đầu của các khu vực lớn đều thi đấu tốt để có thể giành được thắng lợi. Không những thế, màn trình diễn của những đội tuyển này đều ấn tượng xuyên suốt từ giai đoạn vòng bảng, và thật khó để xác định được đâu là đội sẽ đăng quang.

"Đây mới là nền LMHT mà tất cả chúng ta hằng mong ước.", Jatt chia sẻ. " Mọi đội tuyển từ khắp các khu vực đều có thể chiến đấu và trở thành đội tuyển mạnh nhất. Vậy nên, chúng ta đang có kỳ CKTG này và những cặp bán kết thực sự khó tin."

Jatt cũng chỉ ra rằng các nhà vô địch của LPL, LCK và LEC đều đã góp mặt ở vòng bán kết, chỉ có một đội tỏ ra "khác biệt một chút" là ĐKVĐ CKTG Invictus Gaming. Đây mới thực sự là cạnh tranh trong eSports, nếu so sánh với việc trước đây một khu vực hoàn toàn áp đảo so với phần còn lại. 

Tóm lại với những người hâm mộ LMHT, những cặp trận bán kết sắp tới sẽ là những cặp trận hay nhất. CKTG sẽ trở lại vào ngày 2/11 với cuộc đối đầu giữa FunPlus Phoenix và Invictus Gaming.

Theo DotEsports

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục