BLV Riot Games gây shock với việc gọi tên Hieu3 bằng phiên âm tiếng Việt

Mũ Hồng - 01:06, 13/10/2019

Giây phút mà tất cả người hâm mộ LMHT Việt Nam chờ đợi đã đến: GAM Esports đối đầu Splyce, ở trận đấu đầu tiên tại vòng Bảng CKTG năm nay. Trong phần giới thiệu đội tuyển trước trận đấu, BLV của Riot Games đã khiến tất cả phải bất ngờ khi gọi tên người chơi hỗ trợ Hieu3 của GAM Esports bằng phiên âm tiếng Việt.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng Bảng CKTG năm nay, trước mỗi trận đấu sẽ diễn ra một màn giới thiệu đội tuyển, cũng như tuyển thủ và huấn luyện viên của hai đội tham gia trận đấu đó. Trước trận đấu giữa GAM Esports và Splyce, BLV Riot Games đã gọi tên Hieu3 theo đúng phiên âm tiếng Việt: "Hiếu Ba".

Điều này không chỉ khiến khán giả Việt Nam bất ngờ, mà còn làm nhiều khán giả quốc tế cảm thấy thú vị và thích thú. Tuy không thể phát âm một cách quá chuẩn xác, nhưng BLV của Riot cũng đã rất cố gắng để gọi tên Hieu3 theo cách "Việt Nam" nhất. Điểm đặc biệt là trước đó BLV của Riot Games vẫn gọi tên người chơi đi rừng Levi bằng phiên âm tiếng Anh "Li-vai", thay vì phiên âm tiếng Việt "Lê-vi" mà nhiều khán giả Việt Nam đã quen thuộc.

GAM Esports không còn là một "hiện tượng mới nổi" như tại CKTG hai năm về trước nữa. Giờ đây, vị thế của GAM Esports nói riêng và LMHT thế giới đã được nâng cao đáng kể. Việc Riot Games dành rất nhiều sự quan tâm đến các đội tuyển Việt Nam ở đấu trường quốc tế, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như phiên âm tên tuyển thủ, là một tín hiệu rất đáng mừng cho LMHT Việt Nam. Tuy vậy, họ lại khởi đầu rất nhạt nhoà với việc để thua trước SPY ngay ở trận ra quân với những lỗi ban/pick cơ bản nhất.

 #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục