BOOM Esports trở thành đội tuyển thứ 2 có mặt tại ONE Esports Dota 2 Indonesia Invitational

BOOM Esports trở thành đội tuyển thứ 2 có mặt tại ONE Esports Dota 2 Indonesia Invitational
Kcibur - 12:36, 16/03/2020

Như vậy là không nằm ngoài dự đoán, BOOM Esports – đại diện sáng giá đến từ Indonesia, đã lên ngôi vô địch tại vòng loại giải đấu ONE Esports Jakarta Invitational Indonesia 2020.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ảnh hưởng rất nhiều đến các sự kiện, giải đấu thể thao trên toàn thế giới thì vòng loại ONE Esports Dota 2 Indonesia Invitational tại Jakarta vẫn được diễn ra theo đúng như kế hoạch. 4 đội tuyển bao gồm T1, Oracle, Tyrants Uprising và BOOM Esports đã thi đấu trong vòng 2 ngày để tìm ra nhà vô địch.

Đại diện đến từ Indonesia - BOOM Esports đương nhiên là đội được đánh giá cao nhất nhờ có kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường khu vực và cũng chỉ vừa mới trở về từ Kiev sau khi hoàn tất chuyến hành trình tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3. Tuy nhiên, chặng đường đến ngôi vương của họ không vì thế mà trở nên đơn giản khi các chàng trai đến từ quốc đảo Indonesia phải đối mặt với rất nhiều anh tài như Black hay QO - những cựu game thủ vang danh một thời. Nhưng với phong độ tuyệt vời của mình, BOOM Esports đã đánh bại tất cả đối thủ để tiến một mạch đến trận chung kết của giải đấu, nơi mà họ sẽ phải vượt qua thử thách cuối cùng mang tên Team Oracle.

Trong game đầu tiên, BOOM đã lựa chọn một đội hình vô cùng mạnh mẽ ở thời điểm Early Game. Vì vậy, lối chơi của đội trong trận đấu này sẽ thiên về snowball và combat liên tục với Riki của Dreamocel, Templar Assassin của Mikoto, Fbz với Pangolier, Nyx Assassin trong tay Hyde và Khezcute cầm trong tay Hero sở trường Lich.

Diễn biến trận đấu diễn ra đúng với những gì BOOM Esports tính toán khi trong 20 phút đầu tiên của trận đấu, đại diện đến từ Indonesia đã có được một lợi thế vô cùng lớn trước đối phương và game đấu đã kết thúc khá chóng vánh ở phút thứ 25 với chiến thắng giành cho Mikoto cùng những người đồng đội. Kịch bản của game đấu thứ nhất tiếp tục được lặp lại ở game 2 khi Oracle đã không thể tìm được cho mình lời giải cho bài toán mang tên "chiến thuật snowball" của đối phương và một lần nữa, gục ngã trước BOOM Esports, qua đó nhường lại tấm vé tham dự ONE Esports Dota 2 Indonesia Invitational cho đối thủ.

Với việc vô địch giải đấu này, BOOM sẽ cùng với Reality Rift, nhà vô địch vòng loại giải đấu Malaysia và 10 đội khách mời khác dự giải ONE Esports Dota 2 Indonesia Invitational diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Bình luận về bài viết: