Bug CS:GO kỳ dị khiến việc gỡ bom trở thành một cơn ác mộng

Bug CS:GO kỳ dị khiến việc gỡ bom trở thành một cơn ác mộng
GTV News - 19:27, 19/02/2020

Mới đây, trên diễn đàn Reddit, một người chơi CS:GO đã phát hiện một bug kỳ dị ở bombsite B Mirage, khiến việc gỡ bom trở thành cơn ác mộng với người chơi CT Side.

 

Bug này khiến hai sợi dây của bộ gỡ bom kéo dài ra một cách kỳ lạ, mang lại lợi thế lớn cho phía T Side trong những tình huống căng thẳng. Đây không phải lỗi đầu tiên liên quan đến hai sợi dây này kể từ khi Valve thêm chúng vào trong game sau một update gây tranh cãi vào năm 2015. Đến tận bây giờ, vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh thay đổi này.

diffuser
Hai sợi dây này xuất hiện trong một update của Valve vào năm 2015

Những bug liên quan đến hai sợi dây này có thể thay đổi cục diện cả round đấu như chúng đã làm với round đấu của một người dùng Reddit mang tên Kylows. Lúc này, Kylows đang chơi bên phía T Side, cố gắng bảo vệ quả bom vừa được đặt xuống của team mình. 

Tình huống đang là 2v2 và nhanh chóng chuyển thành 1v1 sau tình huống trade kill của 2 team. Lúc này, bên phía T Side đang mất lợi thế vì Kylows đã lộ vị trí của mình là ở Short. Mặc dù quả bom được đặt về Short, thời gian vẫn còn rất nhiều để phía CT xoay sở. Tuy nhiên cuộc đấu trí đã nhanh chóng kết thúc nhờ 1 bug kỳ dị: Hai sợi dây của bộ gỡ bom kéo dài ra đến tận gần ladder room.

Một chiến thuật phổ biến của các player CT Side trong các trường hợp như trên là "tap" vào quả C4 để tạo tiếng defuse nhằm ép phía T Side phải rời khỏi vị trí của mình. Thế nhưng, bug trong clip đã phá hỏng hoàn toàn cơ hội clutch của anh chàng bên phía CT Side.

bugs

Có vẻ như bug này vẫn chưa được Valve xử lý, và có lẽ mỗi lần defuse chúng ta đều phải mang một quả smoke cho mình.

 

Bình luận về bài viết: