Bug trong Modern Warfare khiến người chơi chết vì bức tường... tự phát nổ?

Bug trong Modern Warfare khiến người chơi chết vì bức tường... tự phát nổ?
GTV News - 16:25, 27/12/2019

Một bug mới của Call of Duty: Modern Warfare được phát hiện có thể giết chết người chơi đằng sau những bức tường có vẻ rắn chắc bằng các vũ khí gây nổ. Bug này được chia sẻ bởi một người chơi nhận phải cái chết đen đủi ở bản đồ Shoot House.

call of duty

Bản đồ Shoot House đã có mặt trong Call of Duty được gần hai tháng và được đa số cộng đồng người chơi nhận định là một trong những bản đồ hay nhất của Modern Warfare. Mặc dù trước đó trong một lần cập nhật Season 1.

Thế nhưng khi mà Shoot House mới trở lại gần đây trong chế độ chơi Shoothouse X Shipment, những người chơi đã không chần chừ mà tham gia ngay chế độ chơi này trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Tuy nhiên, một bug mới đã xuất hiện trên bản đồ yêu thích của người hâm mộ, khiến họ có thể nhận phải những cái chết bất thình lình chỉ vì… đứng cạnh một bức tường nào đó.

Cẩn thận với những vụ nổ đi lạc qua các bức tường của Office vào Junkyard trên Shoot House.
Cẩn thận với những vụ nổ đi lạc qua các bức tường của Office vào Junkyard trên Shoot House.

Mới gần đây tài khoản ProP777 đã chia sẻ lên diễn đàn Reddit một pha bị hạ gục khá khó hiểu. Trong khi xạ thủ này đang đấu súng giữa bản đồ, một vụ nổ từ hư không bất ngờ xuất hiện và hạ gục người chơi. Theo dõi killcam, người chơi có thể thấy rõ kẻ hạ gục kia đã bắn vào mặt bên kia của bức tường bằng một khẩu súng phòng tên lửa, với sát thương từ vụ nổ xuyên phá sang bên đối diện ở khu vực Junkyard.

Dĩ nhiên, ProP777 xui xẻo nằm trong tầm ảnh hưởng của vụ nổ đã nhận phải sát thương chết người. Điều không công bằng nhất ở đây là anh chàng không hề nhìn thấy quả tên lửa, không có một cơ hội nào để chủ động né tránh cả.

Nguyên nhân mà bug này xuất hiện là do nhiều yếu tố. Khả năng dễ kể đến nhất không phải là người chơi đã sử dụng hack và có thêm khả năng bắn xuyên tường bằng khẩu súng phóng tên lửa, mà là nhà thiết kế đã để lại một lỗ thủng trên bức tường đó, cho phép gây sát thương nổ lan sang bức tường bên kia. Đây không phải bug duy nhất người chơi đã phát hiện trong Shipment. Trước đó, một thành viên khác cũng tại diễn đàn Reddit đã ghi nhận trường hợp người chơi đã tìm được cách nhảy ra khỏi khu vực chiến đấu và trở nên bất khả xâm phạm, trong khi đó bản thân kẻ lợi dụng bug vẫn có thể bắn hạ người khác dễ dàng.

Thậm chí còn xuất hiện nhiều phản hồi tiêu cực về vấn đề hồi sinh tại Shipment. Nhiều bài đăng xuất hiện trên Reddit cũng chỉ ra nếu thực hiện đúng cách, một người chơi có thể dễ dàng hạ gục cả tá đối thủ bằng trong bản đồ chật hẹp này ngồi giữa bản đồ và xả súng thẳng vào vị trí đội đối phương hồi sinh.

Dù vậy, có vẻ như bug nổ xuyên tường có thể vẫn còn tiếp diễn vì rất có thể còn nhiều bức tường khác tương tự trong Modern Warfare. Mong rằng nhà sản xuất Infinity Ward vào cuộc trước khi các nạn nhân xấu số xuất hiện thêm.

Bình luận về bài viết: