Cách điều chỉnh FPS trong Nidia GeForce Driver giúp tăng cường trải nghiệm game

Cách điều chỉnh FPS trong Nidia GeForce Driver giúp tăng cường trải nghiệm game
GTV News - 11:28, 13/01/2020

Nvidia vừa chính thức tung ra phiên bản driver GeForce 441.87 mới cho Windows, với điểm nhấn là khả năng hỗ trợ cài đặt tốc độ khung hình (frame rate) tối đa cho các trò chơi hoặc ứng dụng 3D.

Theo giới thiệu từ Nvidia, đây sẽ là tính năng cực kỳ hữu ích đối với các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp cũng như các game thủ, cho phép họ tùy chỉnh giới hạn tốc độ khung hình của máy tính để tiết kiệm năng lượng hoặc giảm độ trễ hệ thống.

Về cơ bản, tốc độ khung hình (được tính bằng số khung hình trên một giây - fps), là “tần số” mà ở đó các hình ảnh liên tiếp xuất hiện trên màn hình. Thuật ngữ này thường được áp dụng đồng bộ cho phim ảnh, video, đồ họa máy tính và các hệ thống ghi hình chuyển động nói chung. Nếu tốc độ khung hình thấp hoặc dao động thường xuyên (kém ổn định), chuyển động trong các ứng dụng hoặc trò chơi 3D sẽ xuất hiện “lởm chởm”, có thể hiểu nôm na là hiện tượng giật, lag.

Phiên bản driver GeForce 441.87 mới ra mắt được Nvidia bổ sung thêm khả năng hỗ trợ giới hạn tốc độ khung hình của trò chơi 3D. Tính năng này có thể giúp tiết kiệm năng lượng cũng như tối ưu hóa độ trễ hệ thống, cho trải nghiệm chơi game mượt mà hơn thông qua việc cho phép người dùng có thể tăng FPS và cải thiện hiệu suất tổng thể của trò chơi.

Cách giới hạn tốc độ khung hình (FPS) trên Windows với GeForce Driver 441.87

  1. Truy cập vào Nvidia Control Panel
  2. Trong mục 3D Settings, điều hướng đến Manage 3D Settings.
  3. Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy hai phần - Global settings và Program Settings.
  4. Trong mục Global settings, bạn có thể giới hạn FPS trên quy mô cục bộ, và các thay đổi sẽ được áp dụng cho tất cả mọi chương trình.
  5. Trong mục Program Settings, bạn có thể giới hạn FPS đối với một trò chơi hoặc ứng dụng cụ thể.
  6. Sau khi nhấp đúp vào mục “Max frame rate”, bạn có thể tùy ý đặt số FPS mong muốn.
  7. Nhấp vào OK, để áp dụng các thay đổi.

GeForce Driver 441.87

GeForce Driver 441.87 là driver được chứng nhận WHQL, sử dụng trên các phiên bản Windows 10 64 bit và Windows 7. Nó không khả dụng đối với các hệ thống 32 bit vì Nvidia đã ngừng phát triển phiên bản 32 bit vào năm 2019.

GeForce Driver 441.87 đi kèm với hai cải tiến bổ sung. Bên cạnh khả năng giới hạn tốc độ khung hình, còn có một tùy chọn cài đặt mới cho các trò chơi thực tế ảo, cho phép thay đổi tỷ lệ GPU độc lập cho từng trò chơi khác nhau trên hệ thống.

Bạn có thể download GeForce Driver 441.87 tại đây.

Bình luận về bài viết: