Cách phát triển cơ bản nhất khi thi đánh AoE

Cách phát triển cơ bản nhất khi thi đánh AoE
GTV News - 21:37, 07/03/2020

Trong AoE, việc phát triển là yếu tố tối quan trọng quyết định chiến thắng của mỗi game thủ trong các trận đấu. Vậy làm thế nào để phát triển, cách phát triển như thế nào cho hiệu quả?

Ở đời 1, bạn xin 25 dân (số lượng dân cơ bản và trung bình), khi đóng đủ 120 gỗ, bạn xem những khoảng cách của những bãi hươu, nếu hươu gần rừng thì tiến hành ăn ngay, còn không lùa được thì hãy chặt gỗ trước. Chú ý: hươu xa rừng nếu cạnh bãi hươu có tầm 4 đến 5 cây gỗ 75 thì có thể ăn hươu trước,sau đó xây BS ,kick đời sẽ xây 1 BS gỗ nữa,ngoài ra 1 lúc sau là bạn thừa gỗ ăn bãi thực 3 (vừa tròn quả 1 hết sạch).

Lên đời 2, bạn tiếp tục sinh thêm 1 dân (thành 26), sau khi click chặt gỗ ở nhà BM, hãy xây BS và dò thêm một mỏ thực là lượng thực thừa sau khi kick đời chưa ăn. Xây tầm khoảng 3 hoặc 4 cái BA đời này bởi còn tích gỗ để vẽ ruộng.

25 - dan - la - so - dan - co - ban - de - ban - tao - ra - mot - nen - mong - vung  - chac
Việc ép đời từ đời 1 lên đời 2 và từ đời 2 lên đời 3 quyết định rất nhiều đến thế trận và chiến thuật của người chơi

Sau khi lên đời 3, bạn nên ưu tiên nâng cấp bánh xe luôn, sau đó xin dân từ nhà chính ra và vẽ ruộng, những đứa dân ăn quả hay hươu, voi thì chuyển sang cho ăn gỗ tất, cách này mấy turn đầu ra hơi lỗi nhưng sẽ đảm bảo sau này sẽ cực khoẻ, có thế đóng thêm cả 3 4 nhà A nữa vẫn thoải mái , tầm phút 18 thì đóng BC, và nâng chặt gỗ lần 2, sau đó buôn dân. Bởi vì khi lên đời 3 xong lúc đấy bạn đã có khoảng 10-11 dân làm thực và còn lại trong số 26 dân làm gỗ, bởi số lượng gỗ so thực luôn là 7/5.

Xin giải thích về con số 7/5 này : Khi cho 2 dân,1 làm gỗ và 1 làm thực vào cũng 1 thời điểm. Kết quả

- 1 dân thực hiện trong 23s làm 10 thực--> 10 dân trong 57s làm được 250 thực

- 1 dân thực hiện trong 27s làm 12 gỗ --> 16 dân trong 57s làm được 404,8 gỗ

- 200 thực và 350 gỗ mua đều quân .Thừa 50 thực mua dân, thừa 54,8 gỗ xây BE sau đó có lãi thì xây rộng và đóng BC

Vậy nên :cứ 1 phút bạn sẽ mua được 1 turn ngựa và 1 phu. Cùng lúc tùy cơ ứng biến trước tình trạng địch giết mất dân và gỗ ăn quá xa BS.

danh - cung - r - doi - hoi - nguoi - choi - phai - co - kha - nang - can - doi - tai - nguyen - sieu - tot
Đánh cung R đòi hỏi sự chuẩn xác cao trong cân đối tài nguyên thực và gỗ

Đối với quân vàng, cũng tương tự như trên, nâng chặt gỗ đảm bảo lượng gỗ nhiều để đóng ruộng, lên 3 xong thì bạn cần đóng BP bo nhà, thủ bằng phù thủy, dân ăn hoa qua hươu voi xong tiếp tục điều đi ăn hoang thêm để trong qua trình đóng ruộng có thực mà đẻ chém, vẽ được một cánh hoa ruộng thì lực sẽ khoẻ sau đó là xây BC, BL và sinh quân chém.

Một số điểm đáng chú ý khi phát triển:

Nếu đánh chém thì 4 ruộng sóc đc 1 BL - nếu 10 ruộng thì sóc 2BL và đẻ dân đều (đối với Yamato sẽ cần ít ruộng hơn). Số lượng dân tăng, thì đóng thêm ruộng, sau đó làm thêm vàng và đóng thêm BL, phải biết cách cân đối tùy vào lượng tài nguyên đang có, không được để tài nguyên quá thừa hoặc quá thiếu.

danh - chem - quan - trong - nhat - la - vang
Cơ cấu đánh chém dễ hơn đánh cung tương đối nhiều

Nếu đánh cung R, thì nhớ 2 ruộng 1 BA, khoảng 11 ruộng thì sóc đều 5 BA, muốn buôn dân thì xây 13 ruộng. 5 BA + dân ra đều. Gỗ thừa thì làm thêm ruộng rồi tiếp tục đẻ dân làm gỗ, cái gì thiếu thì làm cái đó.

Hãy nhớ rằng để giành chiến thắng thì phải biết cách phát triển một cách nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng với cách phát triển trên đây có thể giúp bạn rút ra được kinh nghiệm để cải thiện trình độ chơi AoE của mình.

Theo: Game Sao.

Xem thêm:

AoE Việt Nam

aoe

BL

BA

Bình luận về bài viết: