Cấm tất cả các địa điểm liên quan Game Online, VCS và Đấu trường Danh vọng khả năng cao bị hoãn

Verschwinde - 12:38, 16/03/2020

Những thông tin không lấy gì làm vui vẻ khi các giải đấu eSports lớn trong nước đứng trước nguy cơ tạm hoãn. Thi đấu Online sẽ là 1 trong những giải pháp được tính đến

Với những thông tin mới nhất được cập nhật, GG Stadium - địa điểm thi đấu VCS Mùa Xuân 2020 đã chính thức thông báo về việc tạm dừng hoạt động cho đến hết tháng 3. Đây cũng là chỉ thị của Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho tất cả các địa điểm tổ chức các sự kiện Games Online trên địa bàn. COVID-19 đang có những diễn biến khó lường nên đây là 1 trong những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ eSports.

VCS Mùa Xuân 2020 được thi đấu Offline tại GG Stadium - Crescent Mall, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh. Sự kiện này đã tổ chức thi đấu không có khán giả trong những tuần thi đấu gần đây khi ảnh hưởng của COVID-19 chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhưng có lẽ như vậy là chưa đủ bởi Gaming House của 8 đội tuyển VCS là không gần nhau cho lắm. Các tuyển thủ VCS khi thi đấu còn khá coi thường việc sử dụng khẩu trang và khả năng lây nhiễm nếu có rủi ro là rất lớn. Ban tổ chức VCS cũng không quyết liệt để thực hiện vấn đề này.

Một giải đấu lớn khác ở Việt Nam là Đấu trường Danh Vọng của bộ môn Liên Quân Mobile nhiều khả năng cũng sẽ phải tạm hoãn việc thi đấu Offline tại Hà Nội. Đấu trường Danh vọng là giải đấu LQM lớn nhất Việt Nam, ở đó HTVC IGP Gaming vẫn đang vững vàng ở vị trí đầu bảng xếp hạng, trong khi đó đương kim vô địch ĐTDV và cả thế giới Team Flash đang rất nỗ lực để bám đuổi đối thủ. Trái ngược VCS, tất cả các tuyển thủ, trọng tài, huấn luyện viên và người phụ trách giải đấu đều phải thực hiện nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang khi thi đấu, bất chấp điều đó có thể dẫn đến những sự khó khăn khi giao tiếp lúc thi đấu. COVID-19 đã khiến hàng loạt giải đấu lớn nhỏ trên thế giới ở tất cả các bộ môn thể thao tạm hoãn. Chưa có dấu hiệu nào cho việc COVID-19 được kiểm soát hoàn toàn và không có khả năng bùng phát mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục