Cận cảnh dàn skin trong mơ dành cho Yorn, Lindis, Tel'Annas và Hayate

Cận cảnh dàn skin trong mơ dành cho Yorn, Lindis, Tel'Annas và Hayate
NTL - 16:36, 07/12/2019

Yorn, Lindis, Tel'Annas và Hayate đều là những xạ thủ có khá nhiều fan trong Liên Quân Mobile.

Bất chấp những thách thức phải đối mặt trong năm 2020,Liên Quân Mobile vẫn đang cho thấy sức sống mãnh liệt ở nhiều quốc gia. Ngoài điểm tựa là hàng triệu game thủ Việt, Liên Quân Mobile cũng chiếm trọn cảm tình của số đông người chơi game MOBA ở Thái Lan. Sức ảnh hưởng của RoV (tên ngắn gọn chỉ Liên Quân Mobile) lớn tới mức mà người ta có thể thấy những hình ảnh liên quan tới trò chơi ở rất nhiều nơi công cộng xứ Chùa Vàng. Cũng như Việt Nam, tiếng nói của game thủ Thái Lan cũng là rất "nặng" với đội ngũ phát triển.


Garena Thái Lan lại cuộc thi thiết kế skin truyền thống với đề tài xoay quanh 4 tướng xạ thủ

Garena đã tổ chức nhiều cuộc thi thiết kế skin để cộng đồng thoải mái đóng góp chất xám vào thành công chung của trò chơi. Ở Việt Nam, cộng đồng được trải nghiệm 2 bộ skin "quốc phục" là Ilumia Thiên Nữ Áo Dài và Lauriel Lạc Thần.Mới đây, game thủ VN cũng được tham gia thiết kế skin tướng với chủ đề là tướng Volkath kèm các yếu tố liên quan tới bản sắc, văn hóa Việt. Nhưng bên Thái Lan, Garena đã làm điều này từ lâu và thành quả chính là skin Arum Linh Tượng Vu Nữ với thiết kế mang đậm ảnh hưởng văn hóa xứ Chùa Vàng vào trong Liên Quân Mobile


Yorn, Lindis, Tel'Annas và Hayate đều là những xạ thủ có khá nhiều fan

Tiếp đà thành công, Garena lại tổ chức cuộc thi thiết kế skin truyền thống Thái Lan để cộng đồng thoải mái đóng góp chất xám. Trước đây, nội dung để game thủ khai thác chỉ giới hạn trong 4 vị tướng gồm Rourke, Tulen, Liliana và Arum. Thì nay, đề tài mới sẽ là 4 vị tướng xạ thủ gồm: Yorn, Lindis, Hayate và Tel'Annas.

Yêu cầu mà Garena đưa ra đối với các tác phẩm gửi về vẫn đòi hỏi các tiêu chí cơ bản như: hình ảnh được thiết dựng chi tiết ở 4 góc (trước, sau, trái, phải), các chi tiết cơ bản (mái tóc, vũ khí, ngoại trang) phải khác biệt so với bộ mặc định, hiệu ứng kỹ năng đi kèm phải phù hợp với cốt truyện riêng, phải đặt tên cho Skin bằng cả tiếng Thái và tiếng Anh đồng thời giải thích nguồn gốc của cảm hứng thiết kế,... nhưng trên hết phải làm nổi bật yếu tố truyền thống (Thái Lan) ngay trên chính cốt truyện và tạo hình.

Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu nhất vượt qua vòng thẩm định.


Golden Goddess - Skin Lindis với mũ, vũ khí, giày mang phong cách "đồng lúa" rất rõ rệt.Skin Hayate với thiết kế trang phục lộ nửa mặt cực ngầu.Thêm một skin Hayate với hiệu ứng độc đáo dựa trên một linh vật của Thái Lan.

Siam Fighting Rooster - Skin Lindis khác thì mang chủ đề gắn liền với gà chọi.

Crimson Garuda - skin Hayate rất nặng ký để giành giải nhất.

Skin Golden Arrow of Elysium dành cho Tel'Annas.

Crimson Asura - skin dành cho Tel'Annas với hiệu ứng Bạch Long

Rõ ràng, với ngành du lịch nói chung, Liên Quân Mobile thực sự trở thành một cầu nối để lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp giữa các quốc gia, dân tộc ở nhiều nơi trên thế giới thông qua các bộ skin tướng cực chất.

(theo GameK)

Bình luận về bài viết: