Cận cảnh gameplay Half-Life: Alyx - cách mạng của nền tảng VR

GTV News - 09:35, 20/12/2019

Gameplay của Half-Life: Alyx đã chính thức được công bố với clip test game của Adam Savage và đúng như những gì Valve đã công bố, tựa game Half-Life mới không thể có phiên bản PC. 

Như đã thông báo từ trước, Half-Life: Alyx sẽ sớm đến với chúng ta vào tháng 3 năm 2020 trên nền tảng VR. Đã có rất nhiều ý kiến rằng, Valve đã không công bằng khi không sản xuất Half-Life: Alyx trên những nền tảng khác. Trả lời thắc mắc của người hâm mộ, Valve cho rằng tựa game Half-Life mới không thể có phiên bản PC hay Console bởi gameplay của nó. Valve cũng mô tả những hoạt động tác vụ như vừa hồi máu vừa chiến đấu hay lấy vật phẩm từ xa, tất cả những hoạt động đa tác vụ này hoàn toàn không thể mô phỏng chỉ với bàn phím và chuột. Những lời giải thích của Valve có vẻ là khá rồi và khó hiểu với những người chưa trải nghiệm VR bao giờ, đoạn clip mới dưới đây sẽ mô tả gameplay chi tiết và lý giải tại sao Half-Life: Alyx không thể có phiên bản PC.

Có thể thấy, với gameplay chân thực cùng thiết kế nhân vật với chiếc găng tay Gravity đã khiến Half-Life: Alyx vượt bỏ nền tảng PC hay Console. Điều này cho chúng ta thấy Valve đang làm một cuộc cách mạng trên nền tảng VR. Nếu như trước đây, những tựa game VR hầu như chỉ là những phiên bản làm lại của những tựa game PC nhưng với Half-Life: Alyx, lần đầu tiên 1 tựa game được sản xuất dành riêng cho VR bởi chỉ có VR mới đáp ứng được gameplay của nó. 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục