Câu chuyện giáo phái LMHT (P2): Hội nhẫn giả Kinkou của Kusho – Zed và Shen

Câu chuyện giáo phái LMHT (P2): Hội nhẫn giả Kinkou của Kusho – Zed và Shen
GTV News - 12:52, 16/02/2020

Cũng là hai con người thiên tài đến từ cùng một hội, giống như Lunari và Solari có Diana và Leona thì tại Kinkou của Ionia cùng đã xuất hiện hai chàng trai Zed và Shen. Vốn dĩ Kinkiou là một hội nhẫn giả kín do một người là đại sư phụ Kusho tạo ra với mục đích nhằm bảo vệ quê hương, nơi an sinh lập nghiệp của những con dân Ionia bằng nhẫn thuật của các Ninja.

Đại sư phụ Kusho là một người toàn năng, có sức mạnh rất lớn nhưng không vì thế mà bỏ bê việc dạy dỗ thế hệ phía sau. Điển hình nhất chính là người con trai ruột của ông là Shen cùng với một cậu bé ông nhận nuôi từ khi sinh ra tên là Zed. Khi nhắc đến Shen, trong hội Kinkou nghĩ ngay đến một cậu bé luôn thấm nhuần tôn chỉ của hội. Cậu bé Shen này hiểu sự cần thiết của Cắt Tỉa Cây Rừng, sự quyết đoán của Bước Trên Mặt Trời, nhưng trên tất cả, cậu học được sự sáng suốt của Nhìn Ngắm Ngàn Sao. Thiền định và học hỏi suốt thời thơ ấu, Shen được tất cả các sư phụ lấy làm gương. Chỉ có một người sánh ngang với anh, cậu bạn thân nhất Zed. Họ lớn lên cùng nhau, tâm sự với nhau về giấc mơ và hy vọng của mình. Shen thấy ở Zed một góc nhìn mới mẻ trong mọi vấn đề, và cả hai trở thành những môn đồ sáng giá nhất Kinkou.

Rồi sự kiện ác quỷ Hoàng Kim Khada Jhin đã xảy ra, làm cho mọi thứ trở nên dần chệch hướng khỏi những dự định ban đầu. Là một con ác quỷ, Jhin lại không bị xử tử khiến cho Zed cảm thấy vô cùng bức bối. Quay về đền, trái tim Zed tràn ngập căm phẫn. Điều đó đã ảnh hưởng đến việc học tập của hắn. Hắn bị ám ảnh bởi ký ức về những vụ giết người man rợ của Jhin, và sự căng thẳng đang gia tăng giữa Ionia và đế chế Noxus chỉ làm tình hình tệ hơn. Khi Shen học theo sự lãnh tỉnh của cha mình, Zed lại từ chối để cân bằng cản trở con đường trừng phạt cái ác. Để rồi sau đó, Zed đã thu nạp thêm đệ tử rồi quay lại tiêu diệt và chiếm lấy ngôi đền Kinkou, nhẫn tâm ra tay giết chết cha nuôi – cũng là sư phụ của mình là Đại sư phụ Kusho cùng với những người đồng môn khác.

Việc này đã dẫn đến những việc không thể cứu vãn khi Shen đã chính thức đứng ra để đứng đầu hội Kinkou chống lại Hội Bóng Tối của Zed. Dù không giảng hòa với Shen và Hội Kinkou giờ đang rải rác khắp các tỉnh, hai bên vẫn tạm đạt được thỏa thuận sau chiến tranh. Zed biết những gì mình đã làm không thể vãn hồi. Những năm gần đây, rõ ràng là cân bằng của Vùng Đất Đầu Tiên đã bị phá vỡ, có lẽ là mãi mãi. Với Zed, cân bằng tâm linh chỉ là một hậu quả nhỏ nhoi thôi—hắn sẽ làm những gì cần thiết để Ionia chiến thắng.

Bình luận về bài viết: