Câu chuyện giáo phái LMHT (P3): Hội Kiếm Khách Ionia - Yasuo

Câu chuyện giáo phái LMHT (P3): Hội Kiếm Khách Ionia - Yasuo
GTV News - 20:54, 16/02/2020

Tiếp tục là một môn phái của người Ionia và lần này chính là hội Kiếm Khách của Quốc Tướng Yasuo do đại sư phụ Souma làm chủ. Đây là một hội Kiếm Khách lâu đời nhất ở Ionia và quy tụ hàng trăm kiếm khách từ khắp nơi về để học đạo trong đó có cả hai anh em Yasuo, Yone. Phong Tuyệt Kĩ chính là cảnh giới và là chiêu thức tối thượng của hội được đại sư Souma nắm giữ và hiện tại chính Yasuo đã lĩnh hội được nó.

Khi còn nhỏ, Yasuo thường tin vào điều những người trong làng đồn đại về mình: trường hợp tốt nhất, sự tồn tại của anh là sơ suất của thần linh; trường hợp xấu nhất, anh là sai lầm không thể cứu vãn. Lời đồn nào cũng có một phần sự thật. Mẹ anh là một góa phụ một mình nuôi nấng con trai thì người đàn ông lẽ ra sẽ là cha Yasuo bước vào đời bà như cơn gió mùa thu. Và, khi mùa đông phủ tấm màn lạnh lẽo lên gia đình nhỏ ấy, ông cũng đi mất.

Theo chân Souma từ thời còn trẻ để làm một môn sinh kiêm vệ sĩ riêng. Chịu nhiều sự khó chịu của các đồng môn, Yasuo thể hiện được tài năng thiên bẩm, và trở thành môn đồ duy nhất suốt nhiều thế hệ thu hút được sự chú ý của Đại Sư Souma, người cuối cùng nắm giữ phong tuyệt kỹ huyền thoại. Ông già thấy rõ tiềm năng của Yasuo, nhưng dạy dỗ anh học trò ngỗ nghịch này không khác gì kiềm chế cơn gió xoáy cả. Ông thấy rõ tiềm năng của Yasuo và đã gửi gắm rất nhiều sự tin tưởng của mình vào người học trò này. Thế nhưng trận đánh vĩ đại ở Placidium xứ Navori với quân xâm lược Noxus đã mãi thay đổi số phận của anh, khi đại sư phụ anh phải chịu cái chết vì sai lầm do anh gây ra. Giờ đây với việc sở hữu phong tuyệt kĩ trứ danh, anh chính là môn đồ duy nhất và chính tông của đại sư phụ Souma.

Sau đó, Yasuo là kẻ trốn chạy trên mảnh đất Ionia tan hoang vì chiến tranh, tìm kiếm bất kỳ manh mối nào dẫn anh tới chỗ thủ phạm. Trong lúc đó, Yasuo vẫn bị những đồng đội săn đuổi, dồn vào những trận chiến sinh tử. Đây là cái giá anh sẵn lòng trả, cho đến khi người anh sợ nhất ra tay—anh trai Yone của anh. Trận đấu của họ diễn ra đầy danh dự. Khi hai lưỡi kiếm gặp nhau, Yone không thể chống lại và, chỉ bằng một đường kiếm, Yasuo đã hạ anh trai mình. Chẳng còn sư phụ hay anh em, Yasuo lang thang qua những ngọn núi, chìm trong cơn say cho quên nỗi đau và mất mát, như một thanh kiếm không còn vỏ.

Bình luận về bài viết: