CEO của Respawn chia sẻ lý do tại sao Apex Legends sẽ không đi theo hướng của Fortnite

CEO của Respawn chia sẻ lý do tại sao Apex Legends sẽ không đi theo hướng của Fortnite
GTV News - 11:06, 06/01/2020

Mới đây, CEO của Respawn là Vince Zampella đã lên tiếng chia sẻ lý do tại sao nhà phát triển Apex Legends sẽ không đi theo hướng của Fortnite, tức là trở thành một "social hub" (tạm dịch: trung tâm xã hội)

Zampella
Có thể nói, Epic đã và đang cố gắng để đưa Fortnite vượt ra ranh giới của các trò chơi thông thường, bằng chứng là nhà phát hành này liên tục giới thiệu các sự kiện lớn, như là "The End" hay mới đây nhất là Star Wars mà Founder Tim Sweeney tiết lộ.

Tất cả sự kiện mới này nhằm hướng đến việc thu hút thêm người chơi và các nhà phát triển nội dung, trước khi Epic cung cấp cho họ các công cụ để có thể tạo nên thế giới của riêng mình, với tham vọng là biến Fortnite trở thành một "social platform" (tạm dịch: nền tảng xã hôi).

Và trong khi Epic đang rất nỗ lực hiện thực hóa tham vọng của họ thì mới đây, CEO của Respawn là Vince Zampella đã tuyên bố rằng họ sẽ không tham dự vào cuộc đua này, mà thay vào đó là tập trung phát triển các nhân vật cho trò chơi của mình. Thậm chí ông còn cho rằng việc so sánh vấn đề này giữa hai bên chẳng khác nào so sánh "phấn và pho mát".

Vince Zampella
Vince Zampella và đội ngũ của mình chia sẻ về hướng đi sắp tới của Apex Legends

"Xu hướng của chúng tôi là nhanh chóng tạo ra các nhân vật cho game và ném chúng đi khi chúng không phù hợp. Và thực tế thì những gì Respawn làm gấp khoảng 10 lần những gì bạn thấy trong Apex Legends. Và có hơi tệ khi chia sẻ điều này, nhưng chúng tôi muốn tạo ra một cái gì đó dễ nhận dạng hơn bằng cách đi sâu vào các nhân vật của mình."

"Để xác định một nhân vật, cần phải dựa vào phong cách chơi, nhân vật đó là ai và họ đại diện cho điều gì, đó luôn là một phần cực kỳ quan trọng trước khi chúng tôi tiến hành các bước tiếp theo. Hiện tại, có thể nói các nhận vật trong game đang quan tâm chủ yếu của chúng tôi".

Và thực tế thì chúng ta cũng có thể thấy được Respawn làm tốt như thế nào với các Legends của mình, từ robot đáng yêu Pathfinder, cho đến nhà khoa học gây ám ảnh Caustic hay là nữ chiến binh không gian Wraith, tất cả đều có cốt truyện hay với nhiều hướng phát triển trong tương lai sắp tới.

Legends
Các Legend sẽ vẫn luôn là ưu tiên chủ chốt của Apex Legends 

Bên cạnh đó, hiện tại cũng có rất nhiều đồn đoán về Legend tiếp theo sẽ xuất hiện trong Season 4 của game, các ứng cử viên sáng gia nhất có thể kể đến là Forge, Rosie (Loba) hay kẻ khơi mào sự kiện Fight or Fright Revenant. Nhìn vào Fortnite và Apex Legends, mặc dù đều là các tựa game Battle Royale nhưng có thể khẳng định rằng chúng mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, vì vậy hướng đi của hai trò chơi này có sự khác biệt là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bình luận về bài viết: