Cha đẻ của Series Grand Theft Auto nghỉ việc tại Rockstar

Cha đẻ của Series Grand Theft Auto nghỉ việc tại Rockstar
GTV News - 09:55, 05/02/2020

Dan Houser - cây bút chính của series Grand Theft Auto đã rời Rockstar sau hơn 2 thập kỷ gắn bó.

Rockstar Games được Sam và Dan Houser đồng sáng lập vào năm 1998 và họ vẫn giữ chức giám đốc điều hành và sáng tạo chính cho những "tượng đài" Grand Thief Auto, Red Dead Redemption trong nhiều năm qua. Và mới đây, Dan Houser - tác giả chính của stuido đã rời Rockstar sau hơn hai thập kỷ gắn bó với công ty.

Cụ thể, Rockstar đưa tin rằng, sau kỳ nghỉ dài hạn bắt đầu vào mùa xuân năm 2019, Dan Houser - phó chủ tịch kiêm giám đốc sáng tạo tại Rockstar Games sẽ rời công ty. Ngày làm việc cuối cùng của Dan Houser sẽ là ngày 11 tháng 3 năm 2020. Rockstar chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng biết ơn những đóng góp của anh ấy. Những ý tưởng của Dan Houser đã giúp Rockstar xây dựng một thế giới trò chơi được đánh giá cao và thành công trên mọi mặt dù là khía cạnh thương mại hay xây dựng một cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt trên toàn cầu cũng như xây dựng một đội ngũ làm game vô cùng tài năng hiện vẫn đang tập trung vào các dự án hiện tại và tương lai."

Houser là tác giả chính hoặc đồng sáng tác cho mọi tựa game Grand Theft Auto kể từ gói nhiệm vụ London 1969 và lãnh đạo công việc sáng tạo trên các trò chơi khác như Bully hay Red Dead Redemption. Houser cũng là nhân tố chính để đưa Red Dead Redemption 2 vượt qua cuộc khủng hoảng khi anh đã thúc đẩy các nhà phát triển cấp cao khác làm việc tới 100 giờ trong nhiều tuần để phát hành trò chơi.

Cổ phiếu Take-Two giảm 5% sau nhiều giờ tin tức này công bố và đây là lần hiếm hoi cổ phiếu của công ty giảm giá trong 6 tháng qua. Là một nhà sáng tạo chính trong nhiều tựa game quan trọng nhất không chỉ tại Rockstar mà là toàn ngành công nghiệp game, sự ra đi của Houser rõ ràng sẽ để lại nhiều tiếc nuối với cộng đồng game thủ. Sau hơn hai thập kỷ làm việc không biết mệt mỏi để thống trị ngành công nghiệp điện tử, có lẽ, Houser sẽ nghỉ hưu ở tuổi 46.

Bình luận về bài viết: