Cherry ra mắt bàn phím chống Keylogger

Cherry ra mắt bàn phím chống Keylogger
GTV News - 23:45, 30/11/2019

Thế giới internet là một thế giới vô cùng nguy hiểm khi thông tin của bạn có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Nhận ra được mối nguy hiểm tiềm tàng đó, Cherry đã cho ra mắt chiếc phím cơ bảo mật chống mọi thể loại Keylogger.

Cherry – hãng Đức nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị ngoại vi dành cho máy tính mới cho ra mắt chiếc bàn phím vô cùng đặc biệt có tên là Secure Board 1.0 với tính năng mã hóa thao tác phím (keystroke). Đây là một bàn phím fullsize 108 nút được tích hợp khe đọc thẻ PC/SC smartcard và RF/NFC-compatible card.

Bằng cách khóa những kênh tiêu chuẩn của bàn phím (standard keyboard channel), những vụ tấn công “BadUSB” sẽ được ngăn chặn triệt để. Trong Linux, với tính năng Secure Mode, những thiết bị USB được hệ điều hành này xác nhận là bàn phím sẽ không thể chép mã độc vào máy được. Cherry cũng đang cập nhật tính năng này để nó hoạt động được với Windows.

Cụ thể, với chức năng Secure Mode thì bàn phím sẽ được xác thực bởi một chứng chỉ và thao tác phím sẽ được mã hóa hoàn toàn. Điều này sẽ ngăn chặn kẻ gian dùng phần cứng keylogger để lấy những thông tin nhạy cảm và mật khẩu của người dùng.

Secure Board 1.0 có thiết kế phẳng, công thái học theo tiêu chuẩn BGI-650 của Đức. Trên bàn phím cũng có các nút chức năng cơ bản như mở bàn tính (calculator), e-mail, trình duyệt web, và kích hoạt chế độ Sleep nằm ở góc trên cùng bên phải. Bộ phận đọc thẻ smartcard cũng cũng được Cherry thiết kế nằm ở phía trên cùng, giúp việc thao tác được dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhìn chung chiếc bàn phím này chỉ dừng lại ở mức độ phục vụ quá trình làm việc, mong rằng trong tương lai, công nghệ Secure Board sẽ được tích hợp trên những chiếc phím cơ Gaming.

 

Bình luận về bài viết: