Chiêm ngưỡng bức chân dung JerAx "chất như nước cất" của fan OG 20 năm

Chiêm ngưỡng bức chân dung JerAx "chất như nước cất" của fan OG 20 năm
GTV News - 09:38, 25/02/2020

Có lẽ trên tường nhà Jesse “JerAx” Vainikka vẫn còn đủ để treo bức chân dung tuyệt vời này.

Support 4 kỳ cựu từng vô địch hai kỳ TI liên tiếp với team OG, JerAx có lẽ mới chỉ rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp, nhưng các fan của anh luôn biết cách thể hiện tình cảm với anh chàng tài năng và điển trai này. Gần đây, một fan ruột của team OG đã sử dụng tài nghệ hội họa của mình để tạo nên bức chân dung đẹp mê hồn. Người họa sĩ này khắc họa rất đầy đủ và chính xác những đặc điểm trên khuôn mặt của JerAx, kể cả quả tóc vuốt khá khác lạ của gamer người Phần Lan.


Chân dung vẻ mặt suy tư của JerAx trên phông nền trơn

JerAx đã khá nổi tiếng ở tựa game Heroes of Newerth trước khi chuyển qua chơi DotA 2. Thậm chí trước khi tham gia đấu trường chuyên nghiệp thì những video highlight với vị tướng Earth Spirit của anh chàng người Phần Lan đã xuất hiện nhan nhản trên YouTube. Sau này thì Earth Spirit cũng trở thành vị tướng biểu tượng của JerAx, giống như cách người ta hay nói về Miracle- và Invoker, Dendi và Pudge hoặc King SumaiL và Storm Spirit.


Caster nổi tiếng ODPixel từng nói: “Muốn thắng thì đừng để JerAx cầm Earth Spirit”

Tài năng của anh cuối cùng cũng được khai thác bởi một trong những captain giỏi nhất thế giới, Kuro “KuroKy” Takhasomi. Stack 5jungz của JerAx đã thể hiện một phong độ chói sáng, dẫn đến việc ký hợp đồng với tổ chức đầy danh tiếng Team Liquid. Tuy nhiên, phải đến lúc gia nhập team OG, cũng là đội team cuối cùng của anh trước khi giải nghệ, mới là lúc JerAx đạt đến đỉnh cao nhất của một game thủ DotA 2 với hai chức vô địch TI liên tiếp với cùng một đội hình, một thành tích rất khó có thể được lặp lại.


JerAx cùng OG đã đóng dấu tên mình trong lịch sử như những huyền thoại.

Bức chân dung này chính là sự vinh danh dành cho một trong những game thủ DotA 2 vĩ đại nhất. Có thể nói rằng, nếu thế giới tồn tại một ngọn núi Rushmore cho các game thủ DotA 2, chắc chắn JerAx cùng 4 người đồng đội của anh ở team OG sẽ phải có một vị trí trên đó với những gì họ đã làm được.


Liệu chúng ta sẽ còn thấy JerAx quay trở lại? Earth Spirit vừa được buff mà...

Bình luận về bài viết: