Chiến thắng bất ngờ của AOE Việt Trước tam đại cao thủ của Trung Quốc

GTV News - 18:45, 22/02/2017

Được nhận định sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong buổi chiều ngày hôm nay khi mà 2/3 kèo đấu chúng ta gặp bất lợi về kinh nghiệm trận mạc. Đó là thể loại 3 vs 3 Shang thuần tiễn, đó là      2 vs 2 Deathmatch chỉ có duy nhất nội dung 3 vs 3 Assyrian là có vẻ như chúng ta nhỉnh hơn 1 chút.\r\n

Được nhận định sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong buổi chiều ngày hôm nay khi mà 2/3 kèo đấu chúng ta gặp bất lợi về kinh nghiệm trận mạc. Đó là thể loại 3 vs 3 Shang thuần tiễn, đó là 2 vs 2 Deathmatch chỉ có duy nhất nội dung 3 vs 3 Assyrian là có vẻ như chúng ta nhỉnh hơn 1 chút.

1. 3 vs 3 Shang thuần tiễn

BiBi + Hồng Anh + Hoàng Mai Nhi vs Tiểu Thủy Ngư + Đổ Thánh + Hỏa Thần.

Những khó khăn đã đoàn trước càng được khẳng định khi Team AOE Việt Nam chịu khuất phục ở kèo đấu này với tỷ số 4 - 2.

IMG_0891.JPG

Tiểu Thủy Ngư là game thủ thi đấu hay nhất trong kèo đấu này với những tình huống đi quân chí mạng

Mấu chốt và điểm nhấn trong các chiến thắng của Team AOE Trung Quốc đó là những turn đi quân thực sự ảo diệu như “hack map” của Tiểu Thủy Ngư. Những turn đi quân đó luôn luôn nhằm vào ruộng của các game thủ phía Team AOE Việt, khiến đối thủ rất mất tay, mất lực. Chứng kiến Tiểu Thủy Ngư cũng như Đổ Thánh Thi đấu chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được tại sao trong 1 buổi phỏng vấn ngắn của GameTV trước khi diễn ra kèo đấu này khoảng vài giờ đồng hồ, Tiểu Thủy Ngư khẳng định:” Kèo Shang và Deathmatch chúng tôi chắc chắn thắng, còn Assyrian sẽ là 55 - 45 cho Việt Nam”.

IMG_0828.JPG

Từ trái qua phải: Đổ Thánh, Hỏa Thần và Tiểu Thủy Ngư trong 1 cuộc phỏng vấn ngắn trước khi kèo đấu diễn ra

Tỷ số chung cuộc 3 vs 3 Shang thuần tiễn:

Team AOE Việt Nam - Team AOE Trung Quốc: 2 - 4

2. 3 vs 3 Assyrian:

BiBi + Hồng Anh + Hoàng Mai Nhi vs Tiểu Thủy Ngư + Đổ Thánh + Hỏa Thần.

IMG_0887.JPG

Tam đại cao thủ của AOE Trung Quốc không hề tỏ ra lúng túng khi thi đấu ngay trên đấu trường Colosseum Gaming Center

Được đánh giá nhỉnh hơn so với 3 cao thủ của AOE Trung Quốc, Team AOE Việt Nam nhanh chóng cụ thể hóa sự vượt trội bằng 2 chiến thắng liên tiếp để vươn lên dẫn trước với tỷ số 2 - 0 một cách chóng vánh. Đáng chú ý trong lối chơi ở những trận đấu đầu tiên của các game thủ Việt Nam đó là chiến thuật dâng A. Không 1 game đấu nào là không có 1 game thủ của AOE Việt dâng nhà A, thậm chí là 2 người đều dâng A và chỉ có duy nhất 1 chủ lực.

IMG_0907.JPG

Bộ 3 “hàng khủng” của AOE Việt đã xuất sắc đánh bại các game thủ tới từ Trung Quốc ở nội dung Assyrian

Mặc dù ngay sau đó có được 1 game thắng thế nhưng 3 game thủ của Trung Quốc cũng không thể tránh khỏi 1 kết quả thua chung cuộc của kèo đấu này với tỷ số 1 - 4.

3. 2 vs 2 Deathmatch

No1 + BiBi vs Tiểu Thủy Ngư + Đổ Thánh

Kèo đấu cuối cùng trong buổi giao hữu chiều nay là 2 vs 2 Deathmatch. Đại diện cho AOE Việt nam đó là BiBi và No.1, trong khi đó phía bên kia là Đổ Thánh và Tiểu Thủy Ngư. Với tâm lý cửa trên khi trong 1 bài phát biểu trước kèo đấu Tiểu Thủy Ngư khẳng định sẽ chiến thắng ở kèo đấu này, cả 2 game thủ của AOE Trung Quốc đã thực sự bất ngờ khi để thua ở game đấu đầu tiên. Lỗi lớn nhất trong trận thua này đó có thể là ở Tiểu Thủy Ngư khi anh xây nhà quá chậm, dẫn tới những turn đẩy đạp đôi của BiBi trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Đã có lúc timeline của “Con cá nhỏ” này trở về còn 27. Mặc dù sau đó anh đã lấy lại được bản đồ phía nhà mình nhưng bản đồ đã hết vàng và 1 trận thua là điều dễ hiểu.

IMG_0887.JPG

Tuy nhiên với đẳng cấp và bản lĩnh của mình, các game thủ Trung Quốc đã san bằng tỷ số ở game đấu thứ 2 và là trận đấu mẫu mực cho lối chơi, chiến thuật nội dung Deathmatch này. Chiến thuật đưa ra của Team Trung Quốc đó là: Thiêu đạp đôi vào Ballista và K thần của No1 để chờ đợi thời cơ sau đó tràn 200 đơn vị Voi thần của Phoenician và kết thúc trận đấu thể hiện đẳng cấp của Đổ Thánh cũng như Tiểu Thủy Ngư

IMG_0939.JPG

Kèo đấu càng trở nên căng thẳng và hấp dẫn khi tỷ số là 2 - 2. Với chút may mắn cũng như tỉnh táo hơn thì các game thủ thuộc Team AOE Việt Nam đã dành chiến thắng với tỷ số 3 - 2 để kết thúc kèo đầu giao hữu trong buổi chiều ngày hôm nay.

* Chú ý: Vì thời gian có hạn nên kèo đấu Deathmatch đánh chạm 3 thay vì chạm 4 như thông báo

Tình huống tràn 200 đơn vị voi điên Phoenician của Đổ Thánh khiến BiBi và No1 bất lực resign

Tỷ số chung cuộc:

BiBi + Hồng Anh + Hoàng Mai Nhi vs Tiểu Thủy Ngư + Đổ Thánh + Hỏa Thần.

3 vs 3 Shang thuần tiễn: 2 - 4

3 vs 3 Assyrian: 4 - 1

No1 + BiBi vs Tiểu Thủy Ngư + Đổ Thánh

2 vs 2 Deathmatch: 3 - 2

G_Gió

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục