Tin tức

Chim Sẻ Đi Nắng 2-0 Hồng Anh: Kèo không hề cân!

GTV News - 15:56 - Chủ Nhật, ngày 06/01/2019

Đúng với tính chất của một trận đấu Siêu kinh điển trong làng AoE Việt đương đại, cả Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đều đã cố gắng cống hiến tất cả những gì tinh túy nhất về mặt kĩ năng, qua đó tạo ra sự khó lường về mặt tỉ số cho người xem. Và quả thực, cho đến những giờ phút cuối cùng, mọi thứ vẫn là quá bất ngờ!

Lượng khán giả đến theo dõi trực tiếp kèo đấu là vô cùng đông!

Tiger Gaming trở nên quá ngột ngạt khi lượng khán giả đổ về theo dõi trực tiếp kèo đấu giữa hai game thủ hàng đầu Việt Nam là vô cùng đông, trong một khoảng không chỉ 100m2 mà có đến 200, thậm chí là 300 khán giả đứng quây kín Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh, tất cả gần như là người này thở ra, người kia hít vào, nhưng đó là sự chật chội đậm chất AoE và không gì hạnh phúc hơn là được sống trong bầu không khí máu lửa như thế. Đó cũng có thể là chất xúc tác hoàn hảo cho những màn trình diễn của hai chàng trai sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm này, và rõ ràng là với nội dung random cực kì biến ảo thì đây không khác gì một bữa tiệc vào chiều Chủ nhật.

Chim Sẻ Đi Nắng đã chơi trên cơ đối thủ!

Trở lại với kèo đấu, trước khi diễn ra, rất nhiều người đặt kì vọng vào khả năng đánh random của Hồng Anh vì với sở trường ép đời sớm, đánh rát, Hồng Anh hoàn toàn có thể đặt dấu chấm hết cho chuỗi trận thua thông trước Chim Sẻ Đi Nắng trong các kèo solo. Nhưng lý thuyết mãi là lý thuyết, ở C đấu đầu tiên, cảm giác như game thủ của Thái Bình đánh quá “chảy”, ép đời lỗi, giữ dân yếu, cơ cấu loằng ngoằng… và nhanh chóng thất thủ với tỉ số 0-3. Trái ngược với điều đó thì Chim Sẻ vẫn cứ là...Chim Sẻ, lì lợm, nhiều toan tính và quá chủ động, Chim Sẻ quay Hồng Anh như chong chóng với lối giương đông kích tây, vừa tấn công trực diện, vừa đánh vào tài nguyên khiến Hồng Anh cực kì vất vả để chống đỡ. Mà ở C này, đỉnh cao là trận đội trưởng của GameTV cầm Roman chiến thắng Assyrian, Sẻ ép trâu quân, bao bản đồ ăn vàng, khung hốc, ốp...mọi thứ là quá hoàn hảo và vượt trội. Cái cách mà Hồng Anh quản map là rất yếu, đã có rất nhiều bài đấu diễn ra như thể Chim Sẻ được tự do nhảy múa trên bản đồ vậy.

Hồng Anh không thể chơi như kì vọng!

Ở C tiếp theo, Hồng Anh vẫn chơi rất tù tay, đã có thời điểm anh ta thắp lên một tia hy vọng nhưng cũng nhanh chóng bị dập tắt bởi độ chuẩn bài gần như là không tưởng của đối thủ. Dù cầm bất kì loại quân nào, cho dù là Choson đối đầu với một Catha lên sớm đánh thẳng A 1 áo thì khán giả vẫn có thể thấy Chim Sẻ tạo áp lực quá tốt, đánh trên cơ hơn hẳn với bài 2L trâu phù, phát triển tại nhà cực đỉnh. Hồng Anh vùng vẫy trong tuyệt vọng và tiếp tục thất thủ 1-3 ở C thứ 2. Đến lúc này, khán giả có thể dễ dàng nhận ra hai việc: Chim Sẻ đã chắc chắn có chiến thắng trong kèo đấu chỉ có 3C, và đối thủ lớn nhất của Hồng Anh có thể chỉ là chính mình mà thôi.

Hồng Anh có chiến thắng nhọc nhằn ở C cuối!

Như đã đề cập trước ngày thi đấu, vấn đề của game thủ Thái Bình là tâm lý không tốt, phong độ quá phập phù và chỉ cần Chim Sẻ khai thác được những yếu điểm này thì đã hoàn toàn có thể giành chiến thắng, như những chiến thắng trước đó. Một chút tiếc nuối dâng lên khi thấy Hồng Anh đã chơi không đúng với đẳng cấp của mình, trong một kèo đấu mà khán giả chỉ dám đánh giá là cân. Tuy nhiên khi tưởng chừng nỗi thất vọng đẩy đến cùng cực thì Hồng Anh vẫn tạo ra được một món quà nhỏ dành tặng người hâm mộ, đó chính là C3, khi game thủ này giành chiến thắng nhọc nhằn 3-2 cho dù đã dẫn trước đến 2-0. Và một chân lý nữa lại xuất hiện trong cuộc đối đầu này: Nếu chàng trai người Phú Thọ không thể triển khai được lối chơi thiên về tốc độ mà đẩy vào thế Chim Sẻ đánh thủ và phát triển thì cửa là tịt luôn. 

Chim Sẻ Đi Nắng vẫn quá áp đảo, thắng Random, thắng cả Assy!

Khép lại kèo solo đỉnh cao này, có thể nói Chim Sẻ Đi Nắng vẫn giữ được khoảng cách với Hồng Anh, dù 3C random không phải là quá nhiều để đánh giá hết, nhưng xuyên suốt hành trình diễn ra vẫn không khó khẳng định ai là người chơi tốt hơn và ít điểm yếu hơn. Nhưng khi mọi chuyện tưởng đã an bài thì hàng trăm khán giả tại địa điểm thi đấu hò hét cổ vũ, cũng như đại diện phòng game có đề nghị thi đấu thêm 1C chạm 3 solo Assyrian để tri ân các cổ động viên thì Chim Sẻ lẫn Hồng Anh đều đồng ý thi đấu tiếp dù đây là kèo không có trong lịch ban đầu. Và ở cuộc chiến cung R, nơi Hồng Anh vẫn rất giàu tính chiến đấu và muốn gỡ gạc lại điều gì đó thì Chim Sẻ vẫn là người giành chiến thắng, với tỉ số áp đảo 3-1, qua đó khép lại một ngày thi đấu thành công trên mọi phương diện!

G_ThyAnh

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

 
Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất