FPS

Chính phủ Nga cáo buộc tựa game Metal Gear là một dự án của Tổ chức Tình báo Hoa Kỳ

RiahK - 20:36, 02/07/2019

Metal Gear được biết đến trên toàn thế giới với cốt chuyện mang đầy tính tình báo, hành động gián điệp và các âm mưu chính trị toàn cầu.

Metal Gear được biết đến trên toàn thế giới với cốt chuyện mang đầy tính tình báo, hành động gián điệp và các âm mưu chính trị toàn cầu.

Metal Gear là một sản phẩm được phát triển bởi Konami tại Nhật Bản dưới sự chỉ đạo của Hideo Kojima để phục vụ mục đích giải trí. Nhưng nó đang bị nghi ngờ bởi chính phủ Nga khi họ tin rằng Metal Gear thực sự là một dự án của cơ quan tình báo Hoa Kỳ nhằm gieo rắc bất ổn dân sự ở đất nước này.

Cáo buộc của chính phú Nga liên quan đến Metal Gear

Khiếu nại này đến từ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Andrei Kartapolov, ông đã phát biểu rằng: “Trên Internet, các dự án của lực lượng đặc biệt Mỹ, như Metal Gear và RuNet Echo đang được thực hiện nhằm mục đích thao túng trực tiếp ý thức cộng đồng và đặc biệt là giới trẻ.” Kartapolov tin rằng Metal Gear có mục đích khuyến khích phản kháng và thuyết phục giới trẻ.

Đối với nhiều game thủ, cáo buộc này của Thứ trưởng Nga là thiếu căn cứ bởi nhiều lý do. Một trong những lý do lớn nhất đó là Metal Gear được sản xuất ở Nhật Bản bởi Konami chứ không phải Hoa Kỳ, chứ chưa nói gì đến chính phủ Hoa Kỳ. Tựa game này nhắc khá nhiều tới nước Nga, nhưng đó là bởi vì nó liên quan đến các hoạt động tình báo, đặc biệt là ở Chiến tranh Lạnh.

Metal Gear là một tựa game khá nổi tiếng của Konami

Lấy ví dụ như phần 3 của tựa game này – Metal Gear Solid 3: Snake Eater được lấy bối cảnh ở giữa Chiến tranh Lạnh. Cốt truyện liên quan đến người cố vấn của Snake – The Boss trốn chạy sang Liên Xô và những nỗ lực để tránh nổ ra chiến tranh giữa hai siêu cường quốc trên thế giới, Hoa Kỳ và Nga.

Một điều đáng chú ý là trong các cốt truyện của Metal Gear không hề đề cập hay chỉ ra rằng Hoa Kỳ là một đất nước tốt hơn Nga. Trừ khi Hoa Kỳ cũng đang cố gắng khuyến khích người dân của họ làm phản.

Tóm lại, Metal Gear không phải là một dự án của Cơ quan Tình báo Hoa Kỳ chỉ vì trò chơi này đề cập đến các chủ đề liên quan đến Chiến tranh Lạnh cũng như đôi khi chỉ trích chính phủ Nga. Nhưng có thể chính phủ Nga có những thông tin mật về tựa game này mà chúng ta không thể biết được, và việc Kartapolov không hề công bố bất kỳ bằng chứng nào khiến chúng ta không thể chắc chắn được liệu nó có thực sự chính xác hay không.

Nếu các bạn muốn tự mình đánh giá về tựa game này thì hãy thử cho mình bộ sưu tập Metal Gear HD, bao gồm cả phần 3 – Metal Gear Solid 3: Snake Eater.

(Nguồn: The Moscow Times)

 #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục