Choáng với danh sách các ông lớn tham dự vòng gửi xe Leipzig Major

Choáng với danh sách các ông lớn tham dự vòng gửi xe Leipzig Major
Kcibur - 08:02, 28/11/2019

Leipzig Major là giải đấu đánh dấu sự trở lại của những top team Dota 2 trên thế giới như OG, PSG.LGD, Secret và Nigma. Tuy nhiên, con đường trở lại của họ sẽ gặp đôi chút khó khăn bởi những điều luật khắt khe của Valve trong mùa giải DPC 2019 - 2020. Giờ đây, họ sẽ phải bắt đầu cuộc hành trình mới của mình từ vòng sơ loại của giải đấu.

Ngày hôm nay, vòng sơ loại của giải đấu cấp độ Major thứ 2 của mùa giải DPC 2019 - 2020 sẽ chính thức bắt đầu. Mọi ánh mắt đổ dồn về cuộc chiến tại khu vực châu Âu, nơi có sự góp mặt của team Secret, OG và team Nigma. Theo thể thức thi đấu mới của Valve dành cho những vòng loại Major, chỉ những đội đã có điểm DPC sẽ được xem xét mời thẳng đến Closed Qualifier. Đó là lí do vì sao những team đã bỏ qua Chengdu Major sẽ phải bắt đầu cuộc hành trình của mình từ vòng sơ loại.


Việc không tham dự Chengdu Major đã khiến cho các ông lớn phải bắt đầu Leipzig Major từ vòng gửi xe

Với sự có mặt của 3/4 đội top 4 TI9, chắc chắn rằng Open Qualifier khu vực châu Âu sẽ cực kì đáng xem bởi sẽ có 1 trong 3 ông lớn sẽ phải tiếp tục trở thành khán giả ở kì Major tiếp theo. Nhưng trên thực tế thì nhà vô địch TI9 - OG vẫn chưa hề xác nhận đội hình của họ tại mùa giải mới sẽ bao gồm những ai. Hơn nữa, đến thời điểm nay, OG cũng chưa mảy may đăng kí tham dự Dota Pro Circuit 2019 - 2020 trên trang web của Valve. Vì vậy, có thể khẳng định tới 99% rằng Notail cùng những người bạn sẽ tiếp tục "lỡ hẹn" với giải đấu Major thứ 2 của mùa giải mới.


Các nhà vô địch TI9 tiếp tục bỏ qua Major thứ 2 của mùa giải

Cho dù là vậy, sự vắng mặt của OG cũng chỉ khiến vòng sơ loại phần nào mất đi một phần ba sức hấp dẫn của nó. Vẫn còn đó 2 tên tuổi lớn là Nigma và team Secret sẽ cạnh tranh nhau 2 chiếc vé tham dự Closed Qualifier. Thêm vào đó, đội hình 2 của những nhà vô địch TI9 - OG.Seed cũng sẽ "thay thế" cho những người đàn anh của mình để có mặt tại vòng sơ loại của giải đấu. Chỉ có 2 suất tham dự vòng loại khu vực nhưng lại có tới 3 ông lớn đang nằm trong danh sách "gửi xe". Vậy đội nào sẽ tiếp tục phải trở thành những khán giả của kì Major tiếp theo? Hãy cùng chờ đón kết quả sau đây 2 ngày nhé.


Liệu Kuroky và đồng bọn sẽ có màn debut thế nào trong màu áo mới

Một ông lớn khác nằm trong top 4 TI9 sẽ trở lại sau kì nghỉ kéo dài, đó là PSG.LGD. Khác với vòng loại khu vực châu Âu, hành trình của á quân TI8 sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi khó có đội tuyển nào tại Trung Quốc có thể đủ sức để ngăn cản những bước tiến của fy và đồng bọn. Nhưng Dota 2 là một môn thể thao luôn chứa đựng nhiều bất ngờ, và biết đâu PSG.LGD lại bị xảy chân ở một trận đấu nào đó thì sao? Nhất là khi thể thức thi đấu ở vòng sơ loại là vô cùng khắc nghiệt với Single Elimination và toàn bộ các game đấu diễn ra trước 2 trận bán kết đều là BO1. Chỉ cần một cú trượt chân là đủ để những chàng trai Trung Quốc ngồi nhà xem Major qua màn hình TV, vì vậy chắc chắn họ sẽ phải cực kì thận trọng với loạt trận của vòng sơ loại này.


Liệu Thái tử fy đã hoàn toàn phục hồi sau 3 tháng tĩnh dưỡng?

Bình luận về bài viết: