Chơi Pro cũng bị tố cáo là hack?

Chơi Pro cũng bị tố cáo là hack?
NTL - 01:26, 12/01/2020

Vấn nạn hack game, gian lận trong Liên Quân Mobile đang gây ảnh hưởng đến rất nhiều người chơi, nó cũng gây ra tính nghi ngờ đến cả cộng đồng game thủ.

Việc can thiệp vào file cài đặt gốc của Liên Quân Mobile để khai thác những lỗ hổng của chế độ đấu luyện, từ đó nhìn thấu được đối phương trên khắp bản đồ đang là rất nhức nhối. Game thủ gọi chung hành vi này là Hack map, để phân biệt với hàng loạt loại Hack phức tạp khác như: tầm nhìn, miễn hồi chiêu, tăng cấp độ hoặc tăng vàng tùy ý. Ở thời điểm hiện tại, không hiếm để game thủ bình thường có thể "thưởng ngoạn" những "hiện tượng lạ". Do đó, sự nghi hoặc đang lan rộng khắp cộng đồng Liên Quân Mobile và bất cứ ai "đọc map" tốt hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn thành... Hack map.


Bị chết bất ngờ game thủ quay sang tố cáo hack

Lấy ví dụ như này cho dễ hiểu, bạn tham gia giao tranh với tướng Yorn hay Dirak và thấy đối phương còn thấp máu. Kẻ địch "sắp chết" này theo bản năng sẽ lùi thật sâu, tìm tới bụi cỏ gần nhất để nấp trước khi nhấn nút Biến về. Với một game thủ có cảm nhận hay "đọc map" tốt thì dễ dàng có phán đoán chính xác để tung ulti triệt hạ. Trường hợp nạn nhân đang đứng trong bụi cỏ và bỏ mạng ngay sau cú bắn đó thì khả năng họ quay sang tố ngược bạn "Hack map" là rất cao.


Chết bất ngờ, hoặc khó tin mặc định auto bên giết hack map

Thêm những ví dụ đơn giản nữa: đồng đội của chúng ta là Elsu đặt Ưng Trạm (chiêu 1) để cung cấp tầm nhìn (đặt tối đa 3 cái trên bản đồ), kẻ địch không may đứng gần Ưng Trạm để rồi bị lộ vị trí. Hay như Max kích hoạt Ra-đa (chiêu 3) quét kẻ địch, giúp phát hiện mọi tướng địch đồng thời ngắt quãng quá trình biến về của chúng và điều này giúp đồng đội Max tận dụng để truy sát kẻ địch hiệu quả. Lindis với năng lực tăng tốc chạy khi di chuyển trong bụi cỏ nếu sử dụng Nguyệt Quang (chiêu 1) thì sẽ phát hiện kẻ địch cạnh đó trong 5 giây. Rồi còn phải kể tới trang bị Phụ Trợ là Nhẫn Phong Thần với nội tại Phong Nhãn giúp lộ kẻ địch đang tàng hình.


Một lời giải thích hợp lý về vấn đền soi map

Tóm lại, một game thủ dẫu không Hack nhưng tận dụng tốt các thế mạnh của đồng minh thì vẫn có thể khiến đối phương lên bảng dẫu chúng nấp bụi. Nhưng nạn nhân thì không quan tâm điều này, họ thua trận và tố cáo Hack lại hướng về người chơi thi đấu "xuất thần", tỉnh táo. Đã có nhiều trường hợp bị tố như vậy và hệ thống... trừ luôn Uy tín của họ.


Elsu một trong những tướng check map lợi hại

Trong quá khứ, Garena đã từng khẳng định rằng tất cả những trường hợp game thủ Liên Quân Mobile "dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu" hay Hack map đều bị mất kết nối với máy chủ. Hay nói cách khác, trận đấu mà họ tham gia chỉ là giữa người với máy và kết quả của trận đấu không được ghi nhận. Nhưng thực tế giờ đây đã ngược lại, các đối tượng Hack map, Hack tầm nhìn, Hack hồi chiêu đều bay cao trên BXH Top Thách Đấu hàng tuần. Do đó, việc game thủ lúc này nghi ngờ lẫn nhau, nhất là những người ở các mức Rank cao đang là quá phổ biến. Quả thật, người chơi có "cảm nhận" tốt bị tố oan, tố sai từ bên thua trận đang khiến họ bức xúc là đương nhiên.

 

 

Bình luận về bài viết: