Chung kết tổng Creators Cup: Liệu Sparta có giành được chức vô địch 4vs4 đầu tiên?

Chung kết tổng Creators Cup: Liệu Sparta có giành được chức vô địch 4vs4 đầu tiên?
GTV News - 16:58, 12/01/2020

Sparta sẽ đối đầu với SMH_Hà Nam trong trận Chung kết tổng giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 vào lúc 18h ngày 12 tháng 1.

Chưa bao giờ người ta thấy Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội lại chật vật đến như vậy trong một giải đấu lớn. Hành trình tại vòng loại của Sparta đã khiến nhiều người hâm mộ phải lo lắng.

Sau những nỗ lực không ngừng, Sparta đã lọt vào vòng Chung kết với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng và phải đối đầu với EFUNVN BiBiClub. Loại bỏ tâm lí nặng nề sau những trận thua liên tiếp trước đoàn quân của BiBi, Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội đã triển khai một lối chơi đầy hứng khởi để nhần chìm EFB_BiBiClub với tỉ số 7-4 để viết tên mình vào trận Chung kết.

Ket - qua - vong - chung - ket
Kết quả vòng Chung kết

Ở vòng đấu còn lại, đối thủ EFB_BiBiClub đã lần thứ 2 sảy chân trước SMH_Hà Nam và tự gạch tên mình khỏi giải đấu. Sparta sẽ phải đối mặt với SMH_Hà Nam ở Chung kết, đội mà trước đây ở Thái Bình Open 7 đã đánh bại họ (GameTV) với tỉ số 5-4 tại Chung kết 4vs4 Random để lên ngôi vô địch.

EFB_BiBiClub - tu - gach - ten - minh - khoi - giai - dau - sau - that - bai - 7 -3 - truoc - SMH_Ha Nam
EFB_BiBiClub kết thúc hành trình tại Creators Cup sau khi thất bại 7-3 trước SMH_Hà Nam tại vòng knock-out

Nhìn cách mà SMH_Hà Nam thi đấu trước EFB_BiBiClub vào tối ngày 11 tháng 1 khiến những fan hâm mộ của Sparta không khỏi lo lắng cho đội nhà. SMH_Hà Nam thi đấu cực kì đều tay và các game thủ luôn làm tốt ở nhiều những vị trí khác nhau. Chiến thuật 1 chủ lực của EFB_BiBiClub đề ra đã gần như bị phá sản hoàn toàn trước một Hà Nam thi đấu quá đồng đều.

Hoàng Mai Nhi và Cam Quýt đang là 2 con mãnh hổ trong team và họ đang thi đấu cực kì thăng hoa. Hoàng Mai Nhi với sự già dơ trong thế trận được cầm chủ lực là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội, trong khi đó Cam Quýt đang thể hiện phong cách chém cực kì “điên dại” mà ở thời điểm hiện tại sức mạnh của Quýt dường có thể chém bay bất kì đối thủ nào. Tễu và Xi Măng ngày càng thể hiện rằng họ toàn diện cả về cung lẫn chém và có thể xoay chuyển chiến thuật cực kì linh hoạt.

Ai - can - duoc - Cam - Quyt - o - thoi - diem - hien - tai
Ai sẽ cản được Cam Quýt ở thời điểm này?

Nếu nhìn tổng thể thì lối chơi của Sparta có phần giống EFB_BiBiClub, sở hữu 2 tay chủ lực hàng đầu là Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi nên chiến thuật được ưu tiên là đưa về thế chủ lực cho các game thủ này. Có thể thấy ở Chung kết EFUNVN Hà Nội Open 8, khi Chim Sẻ Đi Nắng phải rời vào thế chém bán máu thì Sparta tỏ ra tương đối bế tắc dù những tay chủ lực như Mạnh Hào hay U98 đều không hề tệ. Nhưng rõ ràng, trong các trận đấu như vậy thì những khán giả của Sparta luôn phải “nửa mừng nửa lo”.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Sparta chưa công bố vị trí thứ 4 trong đội hình chính ở trận Chung kết tổng tối nay, đây cũng là một sự lựa chọn khiến họ phải rất cân nhắc vì đây có thể là vị trí sẽ quyết định rất lớn đến khả năng thành bại của cả đội.

Vi - tri - thu - 4 - trong - doi - hinh - cua - Sparta - se - quyet - dinh - rat - nhieu - toi - so - phan - cua - ho
Vị trí thứ 4 trong đội hình của Sparta sẽ quyết định rất lớn tới kết quả của họ trong cuộc đối đầu này

Nhìn lại màn trình diễn tối qua của SMH_Hà Nam thì đây sẽ là một thử thách thực sự khó khăn đối với Sparta, họ sẽ không thể phụ thuộc vào Chim Sẻ Đi Nắng như trước đây mà cần phải có một thế trận biến hóa bất ngờ để bắt bài đối thủ. Nếu thụ động trong lối chơi thì rất có thể họ sẽ tiếp tục vấp ngã trước cửa thiên đường.

Kể từ sau khi thành lập tới nay, Sparta chưa có bất kì một danh hiệu vô địch 4vs4 nào. Đây sẽ là cơ hội để Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội có thể lần đầu tiên bước lên bục cao nhất ở nội dung này. Dù mọi thứ không hề dễ dàng nhưng với Chim Sẻ Đi Nắng, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào một điều tốt đẹp.

Bình luận về bài viết: