Chuyện cổ tích mang tên Chim Sẻ Đi Nắng

Chuyện cổ tích mang tên Chim Sẻ Đi Nắng
GTV News - 00:01, 30/04/2017

Vẫn mơ rằng, ở thế đơn thương độc mã, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ lần lượt đánh bại các cao thủ bên phía Trung Quốc để lên ngôi vô địch, nhưng không ngờ, khi điều đó diễn ra thật thì lại tưởng như mình… đang mơ.

Vẫn mơ rằng, ở thế đơn thương độc mã, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ lần lượt đánh bại các cao thủ bên phía Trung Quốc để lên ngôi vô địch, nhưng không ngờ, khi điều đó diễn ra thật thì lại tưởng như mình… đang mơ.

Câu chuyện cổ tích ngọt ngào mà Sẻ đã hiện thực hóa chính là giấc mơ bấy lâu nay của AoE Việt, đó chính là đánh bại người Trung một cách thuyết phục và tạo ra cú lội ngược dòng vĩ đại từ thế “học hỏi” lối chơi cung R – Vốn là niềm tự hào của Trung Quốc, chuyển sang thành người tiên phong và đẩy nước bạn vào thế bám đuổi. Trước trận, người ta vẫn nghĩ đến kịch bản Sẻ sẽ thua kèo Shang, thắng kèo biển và chốt hạ “chung kết” ở kèo Assyrian, nhưng nhìn cái cách mà Sẻ phủ đầu mãnh liệt ngay trong kèo đầu tiên, cùng với sự phản kháng có phần yếu ớt của Shenlong thì câu chuyện lại bị kéo sang một hướng khó tin nhất: Shenlong thất thủ 1-5 kèo Shang, 0-5 map Biển và 4-5 kèo Assyrian. Kết quả này mang nhiều ý nghĩa đau đớn hơn cả những trận thua, dành cho game thủ sinh năm 1988 nói riêng và cộng đồng AoE Trung Quốc nói chung. Một nền đế chế cung R hàng đầu được xây dựng trong nhiều thập kỉ đã qua, bởi “Thần long”, Lôi Lão Hổ, Tiểu Thủy Ngư… chỉ trong vài đêm đã bị vỡ nát bởi Chim Sẻ Đi Nắng với tuổi đời chỉ đôi mươi. Có lẽ kịch bản phim bom tấn của Hollywood cũng chỉ “điên rồ” đến mức ấy mà thôi.

Chuyện cổ tích mang tên Chim Sẻ Đi Nắng

Mọi ngả đường để đến với video tường thuật trực tiếp đều tắc nghẽn, đã có hàng triệu khán giả của cả hai nước đón xem trận đấu này với những nỗi niềm khác nhau, niềm vui của người này là nỗi buồn của kẻ kia, nhưng AoE là thế, lúc nào cũng đong đầy cảm xúc, còn chiến thắng chỉ dành cho người mạnh hơn, và đó là Chim Sẻ Đi Nắng của ngày hôm nay. Qua rồi khoảnh khắc Shenlong bắt tay động viên thần đồng của nước Việt vào năm 2011, bởi vì bây giờ là thời của Sẻ, 6 năm đã qua, vị thế của cả hai đã thay đổi quá nhiều, Sẻ không còn là thần đồng nữa, mà là người vừa phế ngôi của "Thần long". Tất cả đều kì diệu như một câu chuyện cổ tích vậy. Phải thừa nhận rằng, một phần nào đó, chính khao khát đánh bại Shenlong đã “nuôi” Sẻ lớn và mạnh mẽ như thế này, nhưng chứng kiến cái cách Shenlong tự biến mình thành "bịch bông" khi thua trắng 3 kèo, thì có lẽ từ giờ, những chiến thắng trong cuộc đối đầu với Sẻ có thể chỉ còn là kỉ niệm đẹp mà thôi.

Vị thế của Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong đã thay đổi

Vinh quang của Sẻ là phần thưởng xứng đáng cho em trong suốt hành trình vươn lên vị trí số 1, và nó cũng là nguồn khích lệ động viên cho một nền AoE đang trong quá trình hoàn thiện mình như Việt Nam. Mặt khác, thất bại của Long cũng là một cú hích quan trọng buộc Trung Quốc phải sớm tìm ra những nhân tố mới để cải tổ lại một “thế hệ cũ kĩ”, với những game thủ không còn trẻ nhưng lại là trụ cột của AoE đương đại. Bởi vì trong suốt nhiều năm qua họ gần như không thể thực hiện chính sách trẻ hóa lực lượng do quá thiếu nhân tài, đây sẽ là một bài toán mà đêm nay rất nhiều đêm nữa, phía bạn sẽ phải đau đầu tìm lời giải. Rõ ràng là người Trung ngay lập tức phải thực hiện một cuộc cách mạng nội bộ nếu không muốn nhận thêm những đòn đau khi giải đấu offline Việt – Trung đang tới rất gần. Nhờ chiến thắng này của Sẻ mà cuộc hẹn thượng đỉnh giữa hai nước vào tháng 7 tới chắc chắn sẽ diễn ra cực kì căng thẳng.

Nhưng đó là chuyện của mùa Hè. Còn bây giờ, hãy tận hưởng niềm vui cùng Chim Sẻ Đi Nắng, như tận hưởng sự vươn lên mạnh mẽ của AoE Việt! Xin chúc mừng!

 

G_ThyAnh

 

 

Bình luận về bài viết: