Chuyển nhượng LMHT: Fnatic chia tay HLV trưởng vì mâu thuẫn nội bộ

Chuyển nhượng LMHT: Fnatic chia tay HLV trưởng vì mâu thuẫn nội bộ
GTV News - 10:20, 13/11/2019

Nhân tố quan trọng trong mùa giải 2018 của Fnatic đã chính thức chia tay đội tuyển này

Sau trận thua đáng thất vọng trước FunPlus Phoenix tại tứ kết CKTG 2019, Fnatic đã công bố thông tin HLV trưởng Joey "YoungBuck" Steltenpool sẽ không còn là người dẫn dắt đội trong mùa giải tiếp theo.

Trong thông báo chính thức, YoungBuck giải thích vì sao anh cùng với đội tuyển mà mình từng huấn luyện "rơi vào những mâu thuẫn nội bộ trong giai đoạn mùa Xuân và không thể hàn gắn được". Đó cũng chính là nguyên nhân khiến phong độ của Fnatic xuống dốc không phanh trong phần còn lại của mùa giải 2019.

Mặc dù Fnatic vẫn có đủ khả năng để vào tới trận tứ kết CKTG 2019, nhưng đó vẫn là một bước lùi lớn so với thành tích á quân tại CKTG 2018. Fnatic đã trình diễn một lối chơi kém thuyết phục ở LEC Mùa Xuân lẫn Mùa Hè, thất bại trước Origen ở vòng Playoff thứ Ba Mùa Xuân, và sau đó để thua G2 Esports trong trận chung kết LEC Mùa Hè. Hành trình tại CKTG của họ cũng đã dừng lại tại tứ kết sau khi bị đánh bại bởi FPX - đội tuyển sau đó đã lên ngôi vô địch.

"Những mâu thuẫn trong mùa giải 2019 có thể sẽ dễ dàng được hàn gắn hơn nếu nó bắt nguồn từ một cá nhân nào đó, nhưng mọi chuyện dần trở nên phức tạp hơn, vì trong thời gian đó không có một giải pháp rõ ràng nào để giải quyết những vấn đề nảy sinh", YoungBuck nói. "Kết quả là ngay khi mùa giải 2018 kết thúc, tôi đã biết rằng đó là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, và năm 2019 sẽ là năm tồi tệ nhất trong chặng đường eSports của mình".

Sau cuộc chia tay này, YoungBuck sẽ hướng đến việc tìm kiếm một bến đỗ mới để vươn tới những thành tích cao hơn tại LEC và đấu trường thế giới. Khả năng dẫn dắt đội tuyển của YoungBuck là một yếu tố quan trọng trong mùa giải 2018 thành công rực rỡ của Fnatic. Mặc dù gặp phải những khó khăn trong năm 2019, Fnatic vẫn có đủ khả năng để gặt hái những thành công nhất định.

Theo DotEsports

Bình luận về bài viết: