Chuyển nhượng LMHT: Funplus Phoenix bất ngờ chia tay người đi rừng ngay sau chức vô địch thế giới

Mũ Đen - 09:19, 22/11/2019

Thông tin đã được xác nhận bởi chính đương kim vô địch thế giới FPX. Đây sẽ là sự mất mát lớn cho Doinb cùng các đồng đội còn ở lại

FunPlus Phoenix là đương kim vô địch thế giới bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại CKTG 2019. Đó là thành quả của nỗ lực tập luyện và thi đấu không biết mệt mỏi của đội ngũ huấn luyện và tuyển thủ của cái tên tới từ LPL này. Dẫu vậy, những sự thay đổi đã đến với FPX ngay sau chức vô địch thế giới đầu tiên trong lịch sử đội tuyển. Cụ thể hơn, vị trí đi rừng của FPX sẽ không còn sự phục vụ của người đi rừng dự bị Chang "Xinyi" Ping kể từ mùa giải 2020 nữa.

FPX

Xinyi là tuyển thủ sinh năm 1995. Anh từng góp mặt ở các giải đấu hạng 2 và LPL trong nhiều mùa giải vừa qua trong màu áo của JD Gaming, QG Reapers, TS Gaming trước khi là một phần của FunPlus Phoenix vào tháng 6 năm ngoái. Sự nghiệp của Xinyi không có quá nhiều sự nổi bật vì anh không được ra sân thường xuyên, và cũng một phần vì người đi rừng của đội tuyển anh khoác áo đã thi đấu quá xuất sắc - tiêu biểu như Tian.

Rời khỏi FPX, nhiều khả năng Xinyi sẽ chia tay với sự nghiệp của mình bởi ở tuổi 24, đây đã là độ tuổi các tuyển thủ lui về hậu trường và làm HLV cho các đội tuyển khác. Cũng theo thông tin mới nhất của FPX, họ sẽ giữ nguyên đội hình chính của mình trong năm 2019 để thi đấu cho mùa giải 2020. Theo đó, nhà vô địch LPL và CKTG 2019 sẽ gạt bỏ tin đồn chia tay đường giữa Doinb. Đội hình vô địch thế giới của FPX bao gồm đường trên Gimgoon, đi rừng Tian, đường giữa Doinb, xạ thủ Lwx và hỗ trợ Crisp.

FPX

Ở thời điểm rất nhạy cảm về thị trường chuyển nhượng như hiện tại, việc giữ nguyên được đội hình chính được coi là thành công rất lớn của ban lãnh đạo FPX. Rất nhiều cái tên đã giải nghệ và tìm kiếm cơ hội ở một đội tuyển mới, nhưng với FPX thì không. Mùa giải 2020 sẽ trở lại vào tháng 1 năm sau.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục