Chuyển nhượng LMHT: Soaz chuyển hướng đến Bắc Mỹ sau một mùa giải không thành công ở Châu Âu

Chuyển nhượng LMHT: Soaz chuyển hướng đến Bắc Mỹ sau một mùa giải không thành công ở Châu Âu
GTV News - 18:58, 15/12/2019

Sau nửa năm thi đấu tại giải đấu LEC, cựu tuyển thủ đường trên của Misfits Paul “sOAZ” Boyer đã chính thức xác nhận sẽ chuyển hướng đến khu vực Bắc Mỹ để đầu quân cho Immortals từ mùa giải năm sau.

Đây sẽ là lần đầu tiên tuyển thủ 25 tuổi này tham gia thi đấu tại một khu vực khác ngoài Châu Âu và là lần thứ 4 chuyển đội của cá nhân tuyển thủ này. Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, sOAZ từng thi đấu cho Fnatic, Origen, Misfits và điểm đến lần này sẽ là Immortals của Bắc Mỹ.

Mùa giải năm ngoái, sOAZ gia nhập Misfits với sự kỳ vọng sẽ kết hợp với những thành viên tài năng khác trong đội nhằm tạo nên một đội tuyển ‘superteam’ mới nhằm cạnh tranh danh hiệu sòng phẳng với Fnatic và G2 Esports. Tuy vậy, Misfits chỉ kết thúc năm 2019 với vị trí thứ 8 tại giải mùa xuân và đứng thứ 9 tại giải mùa hè.

Với sự bổ sung sOAZ vào đội hình, Team Liquid sẽ có thêm phương án dự bị cho tuyển thủ Jung “Impact” Eon-yeong cũng như tận dụng kinh nghiệm dày dạn của tuyển thủ này để tham gia vào bàn phân tích chiến thuật của đội tuyển trong tương lai.

Tuyển thủ Soaz  đã bật mí thông tin là thu nhập tối thiểu một tuyển thủ ở Bắc Mỹ cũng ngang với thu nhập top đầu của các tuyển thủ Châu Âu. Lương thì có thể không quá chênh lệch nhưng chỉ cần lên hàng sao như Bjergsen, Doubelift, Sneaky, Hai thì bạn có thể kiếm thêm rất nhiều tiền bên cạnh tiền thưởng thi đấu từ việc stream trên Twitch, bán áo đấu, tham dự sự kiện, đại sứ thương hiệu.

Chính vì thế, các tổ chức này dễ dàng đầu tư những huấn luyện viên, tuyển thủ tài năng nhất và trả lương hậu hĩnh để họ giành thứ hạng cao tại LCS NA.

Như vậy, chỉ với những lý do trên mà lý do quan trọng nhất là thu nhập cao thì Bắc Mỹ vẫn là điểm đến quá lý tưởng với mọi tuyển thủ LMHT. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem màn thể hiện của sOAZ tại môi trường mới như thế nào nhé !

Bình luận về bài viết: