Chuyện thật như đùa - Số tuyển thủ LMHT Đan Mạch ở Châu Âu không bằng 1 nửa con số tại Bắc Mỹ

Chuyện thật như đùa - Số tuyển thủ LMHT Đan Mạch ở Châu Âu không bằng 1 nửa con số tại Bắc Mỹ
GTV News - 08:09, 21/02/2020

LCS có vẻ là một mảnh đất lành đối với những tuyển thủ tới từ Đan Mạch khi có một loạt tên tuổi quê xứ này đang có phong độ thi đấu rất tốt.

Có vẻ như những tuyển thủ tới từ Đan Mạch luôn tài giỏi trong bất cứ môn Thể thao điện tử nào mà họ tham gia thi đấu, trong đó bao gồm cả bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Ở mùa giải năm nay số lượng tuyển thủ Đan Mạch tại giải đấu LCS đã lên tới con số 8, so với chỉ 2 tại LEC.

Danmark

Những cái tên người Đan Mạch đang làm mưa làm gió tại Bắc Mỹ bao gồm Nicolaj “Jensen” Jensen và Mads “Broxah” Brock-Pedersen của Team Liquid, Søren “Bjergsen” Bjerg và Kasper “Kobbe” Kobberup của TSM, và Jesper “Zven” Svenningsen của Cloud9. Bên cạnh đó thì còn một số tuyển thủ Đan Mạch khác tuy không nổi bật bằng nhưng cũng có được vị trí thi đấu chính thức, đó là những người đi rừng Dennis “Svenskeren” Johnsen của Evil Geniuses, Lucas “Santorin” Tao Kilmer Larsen của FlyQuest và người chơi kì cựu đường giữa Henrik “Froggen” Hansen của Dignitas.

Caps

Dựa theo danh sách trên thì có 2 xạ thủ tới từ Đan Mạch (Zven và Kobbe), còn lại là đường giữa và đi rừng. Tuyển thủ Đan Mạch đầu tiên tới với LCS là siêu sao đường giữa Bjergsen khi anh gia nhập TSM vào năm 2013. Tại mùa giải 2020 hiện đang diễn ra thì xạ thủ Zven đang là cái tên tạo được ấn tượng lớn nhất với KDA khủng đi kèm chuỗi trận bất bại của đội tuyển Cloud9.

Kobbe

Trong khi đó tại châu Âu, giải đấu LEC hiện tại chỉ có 2 tuyển thủ người Đan Mạch, và cả hai cái tên đó đều đang chơi cho G2 – xạ thủ Rasmus “Caps” Winther và đường trên Martin “Wunder” Hansen. Đây cũng là hai tuyển thủ thuộc nhóm đầu của khu vực này về kĩ năng lẫn tư duy chiến thuật. G2 Esports dù có chút chệch choạc ở tuần thi đấu vừa qua với hai trận thua nhưng trên mặt bằng chung vẫn được coi là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất châu Âu.

>> LCK Mùa Xuân 2020 – SANDBOX GAMING vs Afreeca Freecs: Cơ hội để AFS trở lại

>> VCS Mùa Xuân 2020 – FTV Esports vs EVOS Esports: FTV vẫn khát cơn chiến thắng

>> VCS Mùa Xuân 2020 – Team Flash vs V Gaming Adonis: FL khẳng định vị thế

Bình luận về bài viết: