Chuyện thật như đùa: Vô địch Major chưa chắc đã được đi TI?

Chuyện thật như đùa: Vô địch Major chưa chắc đã được đi TI?
Kcibur - 17:25, 28/05/2021

Đã bao giờ bạn tưởng tượng, một team vượt qua biết bao đội tuyển khác để đăng quang tại một giải đấu cấp độ Major, song lại không thể giành vé tham dự The International chưa? Đó chính là thực tế mà đại diện của Dota 2 Đông Nam Á - Execration đang phải trải qua ở thời điểm hiện tại.

Như các bạn đã biết, vòng Regional League của DPC mùa 2 đã chính thức khép lại cách đây không lâu và những tấm vé tham dự WePlay! AniMajor cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng với chúng. Trong số 18 đội tuyển đến Kiev lần này thì Execration chính là cái tên gây nhiều bất ngờ nhất khi chính tay họ đã lấy đi tấm vé của "ông hoàng khu vực" Fnatic để có lần đầu tiên góp mặt tại một giải đấu cấp độ Major. Đối với những chàng trai trẻ tuổi này mà nói, thì việc được tham dự Major đã là quá đủ cho giấc mơ của họ rồi chứ chưa nói đến TI. Vì vậy, chắc chắn cũng sẽ chả ai nghĩ tới cảnh Execration nâng cao chiếc cúp vô địch tại AniMajor đâu phải không?

Tuy nhiên, chỉ giả sử thôi, nếu Execration thực sự vô địch Major thì sao? Điều gì sẽ xảy ra? Đương nhiên ngoài việc họ sẽ giành một số tiền thưởng khổng lồ cùng hàng loạt lời khen có cánh thì họ cũng có cho mình thêm một số lượng điểm DPC khá lớn. Thế nhưng, ngạc nhiên thay, nó chưa chắc đã là đủ để các chàng trai đến từ đảo quốc Philippines đảm bảo một suất chơi tại TI10. Theo những thống kê từ Noxville, Execration hiện tại đang có 200 điểm DPC, và ngay cả khi vô địch Major, họ chỉ có thể có tối đa 700 điểm DPC. Với điểm số này, họ cùng lắm có thể đẩy chen chân vào vị trí thứ 11 hoặc 12 trên bảng xếp hạng điểm tổng, nhưng đó chỉ là trong trường hợp các đội cạnh tranh với họ không giành thêm điểm DPC nào mà thôi. Thậm chí, Noxville còn đánh giá khả năng giành vé Direct Invite đến TI của Execration chỉ chưa đầy 0,1%.

Rất nhiều khán giả đã tỏ ra bàng hoàng khi biết được thực tế phũ phàng này. Nhưng công bằng mà nói, đó cũng là một hệ quả khá đúng đắn khi mà DPC đòi hỏi các đội phải thi đấu tốt trong cả một quá trình chứ không phải chỉ thăng hoa một mùa rồi sau đó lại biến mất như chưa từng có gì xảy ra. Nhìn chung, thật khó để Execration có thể giành vé Direct Invite tới Kiev vào mùa hè này, nhưng cơ hội để góp mặt tại TI10 là vẫn còn đó nếu họ có thể vượt qua vòng loại diễn ra vào cuối tháng tới. Dù con đường chắc chắn sẽ không hề dễ dàng, nhưng nếu tiếp tục thi đấu tốt như ở Regional League mùa vừa rồi, thì khả năng để giành vé đến TI10 của Execration cũng là rất cao đấy chứ.


Với dàn anh hào thế này thì tôi nghĩ 0,1% của Xctn vẫn còn là lạc quan lắm rồi ...

>>> Top 3 Support được yêu thích nhất bởi các Gosu ở meta hiện tại

Bình luận về bài viết: