CKTG 2019: Invictus Gaming "trả cả gốc lẫn lãi" món nợ trước Team Liquid tại MSI

CKTG 2019: Invictus Gaming "trả cả gốc lẫn lãi" món nợ trước Team Liquid tại MSI
GTV News - 11:47, 14/10/2019

Vòng Bảng CKTG năm nay đang diễn ra một cách hết sức hấp dẫn, và trong ngày thi đấu hôm qua, chúng ta đã được chứng kiến màn tái hiện trận Bán kết MSI 2019 giữa Team Liquid và Invictus Gaming. Liquid đã không thể giữ được mạch thắng trước IG sau một trận thua “tâm phục khẩu phục”.

Khi hai đội tuyển gặp nhau tại MSI, Liquid đã đánh bại IG với tỉ số 3-1. Dù vậy, nhiều bình luận viên vẫn cho rằng chiến thắng đó của Liquid là một sự may mắn. Liquid đã từng bốn lần vô địch LCS, nhưng thành tích nghèo nàn của họ tại đấu trường quốc tế chính là lý do để nhiều người hoài nghi về chiến thắng của họ trước IG tại MSI.

Bước vào CKTG năm nay với tư cách hạt giống số Một của khu vực Bắc Mỹ, cũng như đội tuyển mạnh nhất mà LCS từng sản sinh, sự kỳ vọng được đặt lên vai Liquid tại giải đấu năm nay là vô cùng lớn. Họ đã có màn thể hiện tuyệt vời trước DAMWON trong trận đấu đầu tiên, nhưng IG đã dần dần giảm bớt sự hưng phấn của Liquid trong trận đấu tối qua.

Liquid đã chọn cho mình một đội hình mạnh mẽ, dễ dàng mở giao tranh với sự kết hợp của Xayah, Rakan, và Gragas. Ở chiều ngược lại, IG khắc chế đội hình của Liquid bằng lựa chọn Fiddlesticks ở vị trí hỗ trợ và Vladimir ở đường trên. Hơn nữa, IG cũng có được khả năng giao tranh bằng vị tướng Orianna.

Liquid khởi đầu trận đấu một cách mạnh mẽ nhờ vào sức mạnh của đội hình. Jake “Xmithie” Puchero đã có được giai đoạn đầu tốt hơn người đi rừng đối phương Lu “Leyan” Jue. Xmithie có mặt tại đường trên trước khi Leyan kịp nhận ra, và có mặt ngay lập tức khi cặp đôi đường giữa vừa đạt cấp độ 6. Liquid nhanh chóng tạo ra lợi thế về trụ với sự trợ giúp của Sứ Giả Khe Nứt. Lẽ dĩ nhiên, IG không để cho Liquid lấn lướt mình quá lâu.

Xuyên suốt trận đấu, IG không ngần ngại trong việc trao đổi những mục tiêu lớn. Liquid đã thật sự gặp khó khăn trước đương kim vô địch thế giới. Trong giai đoạn giữa trận, Impact cố gắng đẩy lẻ ở đường dưới, và IG đáp trả bằng việc lấy đi hai trụ đường giữa của Liquid, sau đó gây áp lực tại hang Baron để buộc Impact phải sử dụng dịch chuyển.

Trong giai đoạn cuối trận, Liquid dường như đã bị cuốn theo nhịp di chuyển của IG. Trong khi đội hình của IG khiến Liquid rất khó để tấn công, IG lại có khả năng cấu rỉa rất tốt, nhờ vào khả năng gây sát thương diện rộng đến từ Fiddlesticks, Orianna, và Vladimir. IG tiếp tục ép Liquid giao tranh, và kết thúc trận đấu sau tình huống giao tranh thắng lợi tại hang Baron.

IG đã có một khoảng trầm sau danh hiệu vô địch thế giới vào năm ngoái. Gao “Ning” Zhen-Ning đã đánh mất phong độ của mình tại LPL Mùa hè năm nay, và được thay thế bởi Leyan. Đội tuyển kết thúc giai đoạn mùa Hè ở vị trí thứ bảy, và phải vượt qua vòng loại khu vực để có được tấm vé đến với CKTG. Bước vào vòng bảng, phong độ của IG là thứ bị rất nhiều người đặt dấu hỏi. Nhưng với trận thắng trước Liquid hôm nay, họ đang có được kết quả 2-0. Khán giả đang được chứng kiến sự trở lại của nhà đương kim vô địch thế giới.

Trong ngày thi đấu hôm nay, IG sẽ đối đầu với DAMWON Gaming trong trận đấu diễn ra vào lúc 20h00, và tiếp theo sau đó sẽ là trận đấu giữa Liquid và ahq eSports Club.

Theo InvenGlobal

 #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: