CLB Olympique Lyonnais lấn sân vào mảng Esport bằng bản hợp đồng tài trợ khủng với team LDLC

CLB Olympique Lyonnais lấn sân vào mảng Esport bằng bản hợp đồng tài trợ khủng với team LDLC
GTV News - 17:00, 10/01/2020

Thêm một CLB bóng đá nữa nhận ra tiềm năng không lồ của ngành Esports.

Mới đây, tập đoàn đa phương tiện và sản xuất phần cứng máy tính LDLC Group đã tuyên bố hợp tác với câu lạc bộ bóng đá nước Pháp là Olympique Lyonnais trên nhiều mảng bao gồm cả đội tuyển Esports chuyên nghiệp. Như một phần trong thỏa thuận, Team LDLC giờ đây sẽ được đổi tên thành LDLC OL trong mùa giải năm nay.

Theo đó, Olympique Lyonnais sẽ cam kết thành lập một cơ sở Esports hoành mới hơn ngay tại thủ đô Lyon của Pháp trong quý đầu tiên của năm 2020. Cơ sở này cũng sẽ bao gồm trung tâm đào tạo với các thiết bị tân tiết nhất với sự hợp tác của học viện thể thao tổng hợp Tony Parker Adéquat.

Bên cạnh đó, một đấu trường Esports gồm 16,000 chỗ ngồi sẽ được xây dựng mới gần SVĐ Groupama để làm nơi ở của đội tuyển cũng như đăng cai các sự kiện Esports sau này. Nỗ lực thay đổi này được hi vọng sẽ giúp Team LDLC thu hút được thêm nhân tài trong và ngoài nước nhằm giành được nhiều thành công hơn trong tương lai.

Tony Parker Adéquat là một cơ sở luyện tập thể thao tổng hợp hàng đầu tại Pháp

Về mặt tài chính, OL Groupe sẽ hỗ trợ hết mình cho Team LDLC trong quá trình phát triển kinh doanh và duy trì kinh tế nội bộ nhằm giúp các tuyển thủ có thể hoàn toàn yên tâm về mọi mặt khi chính thức trở thành thành viên dưới mái nhà của đội.

Team LDLC đã từng gặt hại được rất nhiều thanh công trong quá khứ

Các bộ môn thể thao điện tử được LDLC OL trọng tâm hướng tới trong thời gian tới sẽ bao gồm LMHT, Fifa, CS:GO và Fortnite. Chắc chắn LDLC OL sẽ trở thành một điểm đến đáng mơ ước của tất cả các game thủ trên thế giối trong tương lai trong bối cảnh ngành công nghiệp Esports tại đất nước hình lục lăng đang có sự tiến triển rõ rệt trong những năm gần đây.

Bình luận về bài viết: