Cloud9 chính thức hoàn tất việc mua lại đội hình ATK

Cloud9 chính thức hoàn tất việc mua lại đội hình ATK
GTV News - 09:03, 07/01/2020

Cuối cùng thì Cloud9 cũng đã hoàn tất việc mua lại đội hình CS:GO của tổ chức đến từ Châu Phi ATK.

Cloud9 CS:GO đã có một năm 2019 rất đáng quên khi liên tiếp thất bại từ các vòng sơ loại khu vực của những giải đấu lớn như ESL Pro League hay Major. Họ tiếp tục đánh mất những thành viên quan trọng như Timothy "autimatic”  Ta, Damien “daps” Steele và cả Kenneth “koosta” Suen vào tay tổ chức đến từ Hàn Quốc -  Gen.G Esports. Hai tài năng trẻ được thử sức là Tyson "TenZ" Ngo và Yassine "Subroza" Taoufik cũng không đáp ứng được những kỳ vọng và đều rút lui chỉ sau một thời gian ngắn.

Những thành viên quan trọng của Cloud9 đều đã chuyển tới Gen.G sau một năm 2019 đáng thất vọng.

Rõ ràng là chiến lược xây dựng một đội hình trẻ toàn Bắc Mỹ trong năm 2019 của Cloud9 đã thất bại toàn tập và C9 cần sớm thay đổi để trở lại với vị thế của một tổ chức eSports hàng đầu. Động thái mua lại đội hình CS:GO của ATK có vẻ như là một bước đi đúng đắn của tổ chức này khi những thành viên của đội hình đến từ Châu Phi này đã có những bước tiến ấn tượng trong thời gian qua.

Hai tài năng trẻ TenZ và Subroza cũng không thể đáp lại kỳ vọng và rời khỏi Cloud9 chỉ trong thời gian ngắn.

Johnny “JT” Theodosiou và những người đồng đội đã có màn ra quân ấn tượng tại ESL Pro League Season 10 Finals với việc đánh bại cả North và G2 Esports trong lượt trận tại bảng B. Dù không thể đi tiếp vào vòng playoff thì việc xếp thứ 4 tại bảng đấu có sự góp mặt của cả Astralis, Liquid và mousesports và xếp trên những G2, Sharks hay North cũng là một thành tích ấn tượng của tập thể còn non trẻ như ATK.

Mua lại ATK có thể là một nước đi khôn ngoan đối với Cloud9 vào thời điểm hiện tại.

"Không có từ ngữ nào có thể mô tả sự phấn khích của chúng tôi vào lúc này khi trở thành những người đại diện cho một tổ chức eSports hàng đầu thế giới. Gia nhập Cloud9 là một giấc mơ đã trở thành sự thực đối với tất cả chúng tôi và tất cả vô cùng biết ơn về cơ hội này. Nó đã đến trong thời điểm mà chúng tôi cần rất nhiều nguồn lực để có thể phát triển và vươn lên một tầm cao mới" - HLV  Tiaan "T.c" Coertzen trả lời phỏng vấn sau khi gia nhập Cloud9.

Với thay đổi này, đội hình hiện tại của Cloud9 bao gồm:

South Africa Johnny "JT" Theodosiou
United States Ian "motm" Hardy
United States Ricky "floppy" Kemery
United States Josh "oSee" Ohm
South Africa Aran "Sonic" Groesbeek

South Africa Tiaan "T.c" Coertzen (coach)

Canada Tyson "TenZ" Ngo (inactive)
Spain Oscar "mixwell" Cañellas (inactive)

Bình luận về bài viết: