AOE

Có nên đưa bảng xếp hạng game thủ vào bộ môn AoE hay không?

GTV News - 10:33, 21/03/2019

Trong bóng đá, người hâm mộ môn thể thao vua đã chẳng còn xa lạ gì đối với bảng xếp hạng cầu thủ. Thế nhưng đối với tựa game có tuổi đời hơn hai thập kỷ, được xem là bộ môn tuổi thơ của thế hệ 8x, đầu 9x, liệu chúng ta có nên lập một bảng xếp hạng game thủ AoE?\r\n

Trong bóng đá, người hâm mộ môn thể thao vua đã chẳng còn xa lạ gì đối với bảng xếp hạng cầu thủ. Thế nhưng đối với tựa game có tuổi đời hơn hai thập kỷ, được xem là bộ môn tuổi thơ của thế hệ 8x, đầu 9x, liệu chúng ta có nên lập một bảng xếp hạng game thủ AoE?

Là một fan của tựa game Đế Chế, chắc chắn bạn sẽ biết đến những cái tên như Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, BiBi, Yugi, No1,... Thế nhưng nếu hỏi ai là “ông vua” của làng Đế Chế tại Việt Nam, chắc chắn sẽ gây một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng. Nhiều người nhận định Chim Sẻ Đi Nắng là cái tên Top 1, thế nhưng cũng có những ý kiến phản bác rằng Chim Sẻ Đi Nắng vẫn chưa đủ hay ở thể thức 4v4. Thay vào đó, BiBi, Hồng Anh đang ngày càng thể hiện lối chơi đa dạng, sẵn sàng thách thức vị trí hiện tại của Chim Sẻ Đi Nắng.

Chim Sẻ Đi Nắng có thật sự là game thủ Top 1 làng Chế Việt?

Không chỉ vậy, hiện nay nhiều kèo đánh hàng ngày hay kèo giao hữu, cộng đồng thường nhận định “không cân kèo”, “kèo này tù lắm”, game thủ này dưới cơ game thủ kia. Tuy nhiên những nhận định này vẫn mang tính chủ quan riêng của từng người chứ chưa dựa trên hệ thống xếp hạng hay hệ thống điểm chung nào của cộng đồng.

Hiện nay, thành tích của game thủ đều được đánh giá dựa trên giải đấu mà họ đã tham gia. Thế nhưng cộng đồng AoE lại chưa thực sự có một sân chơi chung tầm cỡ. Nếu như bóng đá có những giải đấu như World Cup hay Champions League được Liên đoàn Bóng đá đánh giá thì ở AoE hầu hết là những giải đấu mang tính chất giao hữu do các clan tự tổ chức.

Người hâm mộ bóng đá đã chẳng còn xa lạ gì với những bảng xếp hạng cầu thủ này

Mặc dù những quan điểm trên kia có lý, nhưng xét trên tình hình thực tế của cộng đồng AOE, hiện đang có rất nhiều clan AoE lớn nhỏ luôn hoạt động sôi nổi. Để có thể thống nhất được hệ thống xếp hạng là việc vô cùng khó khăn.

Rất khó để có thể thống nhất được ý kiến của tất cả các clan AoE

Trước nhiều ý kiến như vậy, việc tạo một rank xếp hạng riêng dành cho AOE có nên áp dụng hay không?

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục