Có nên sử dụng tính năng mới "High Precision" trong Overwatch hay không?

Có nên sử dụng tính năng mới "High Precision" trong Overwatch hay không?
GTV News - 11:52, 06/11/2019

Một bản cập nhật hoàn toàn mới vừa được áp dụng tối ngày 5 tháng 11 trên các máy chủ Overwatch. Có một tính năng hoàn toàn mới đã được xuất hiện và dưới đây là mọi thứ mà bạn nên biết về nó.

Nếu bạn là người mới đầu đầu trò chơi hay vẫn đang chơi ở mức hạng bậc thấp, tính năng này có vẻ sẽ không tạo ra nhiều thay đổi. Tuy nhiên đối với những người chơi hạng Master hay Grand Master, những thay đổi trong bản cập nhật này có thể khiến những pha xử lý của họ trở nên điên rồ hơn bao giờ hết.

Một điều nữa là bạn nên biết rằng tính răng này sẽ hầu như không ảnh hưởng tới các Hero không phải là Hitscan. Những Tanker như Reinhardt hay Support như Moira sẽ chẳng có chút khác biệt nào khi bật hay tắt tính năng này cả. High Precision sẽ chỉ ảnh hướng tới các Hitscan, đặc biệt là Widowmaker và Mccree.

Những Hitscan như Mccree sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tính năng này.

High Precision cho phép người chơi tăng độ chính xác trong các chuyển động của nhân vật trong game dựa trên thời điểm mà bạn tạo ra lệnh từ phần cứng. Trước đây, trò chơi sẽ tạo ra một phản hồi mỗi 16ms bất kể phần cứng của bạn có tốt hơn mức đó hay không. Điều này sẽ tạo ra những bất lợi cho người chơi nếu họ sở hữu trình độ và các thiết bị đủ tốt nhưng trò chơi lại không thể tạo ra được điều mà họ mong muốn

Ví dụ ở dưới đây, các kỹ sư của Overwatch đã quét các thời điểm trò chơi phản hồi lại sau khi nhận các lệnh chuyển động của trò chơi. Các vạch trắng được biểu thị cho thấy có rất nhiều những khoảng trống ở giữa. Nếu bạn quay chuột với tốc độ cao thì điều này sẽ làm giảm đi độ chính xác trong những phát đạn của bạn. Và nếu bạn nhấp chuột đúng vào thời điểm trò chơi không phản hồi, viên đạn sẽ được bắn ra ở đường trắng tiếp theo chứ không phải là chính xác điểm mà bạn muốn.

Giờ đây, trò chơi sẽ được cải thiện và tạo ra một bước tiến đáng nể với khả năng phản hồi ở tốc độ 1ms. Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu con chuột Logitech G Pro Wireless có tần số quét là 1000Hz(tương đương với 1ms), viên đạn của bạn bắn ra sẽ nằm chính xác hoàn hảo tại điểm mà bạn muốn nó bay tới. Thay đổi này sẽ có tác động rất lớn đối với những người chơi sử dụng chuột có tốc độ phản hồi tốt và màn hình tần số quét cao. Phản hồi của trò chơi hiện tại được biểu thị bằng đường màu đỏ như dưới đây, và bạn có thể dễ dàng thấy được nó hoàn toàn không có điểm đứt đoạn nào.

Chà, nếu bạn từng cảm thấy những phát bắn của mình không nằm ở đúng điểm mình đã ngắm trước thì chúc mừng, tính năng này chính xác là sinh ra để dành cho bạn. Bạn là một người chơi DPS bậc cao hay một game thủ sở hữu phần cứng và các thiết bị ngoại vi cao cấp, tính năng này cũng là dành cho bạn. Theo người viết, bạn nên bật nó bất kỳ khi nào vì High Precision không tạo ra bất lợi gì cũng như tạo ra nhiều hơn độ chính xác hơn nếu bạn có những thiết bị đủ tốt.

Bình luận về bài viết: