Cố tình thua liên tục để cày chiến lực siêu tốc, game thủ bị cộng đồng tố cáo

Cố tình thua liên tục để cày chiến lực siêu tốc, game thủ bị cộng đồng tố cáo
NTL - 01:49, 06/03/2020

Để có những thành tích tốt trong chiến lực siêu tốc, nhiều game thủ đã hạ thấp rank của mình một cách tiêu cực

Đại đa số game thủ Liên Quân Mobile chỉ chơi tốt một vài tướng, hoặc thậm chí chỉ là một vai trò cụ thể. Trường hợp bị đồng đội tranh lane hoặc tranh mất tướng tủ thì khả năng một người quay sang "phá hoại" là rất cao. Ngoài thành tích Rank là yếu tố khiến game thủ ganh đua nhau, cộng đồng Liên Quân Mobile còn coi việc đua tranh điểm Chiến Lực trở thành động lực để họ cày Rank mỗi ngày. Nhưng càng lên Top Chiến Lực, lượng người chơi gian lận lại càng nhiều vì cách mà họ đạt được là rất có vấn đề.


Gian điểm chiến lực đang là nổi nhức nhối trong cộng đồng

Ngoài hình thức dàn xếp 5v5 để thắng và tăng điểm Chiến Lực siêu tốc, một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile lại lựa chọn cách khác. Nếu như việc gian lận kiểu dàn xếp có khả năng bị Garena khóa tài khoản thì cách làm này lại tương đối an toàn, đó là: Reset Rank. Cụ thể thì game thủ sẽ tìm cách thua liên tục, thua thật nhiều trận Rank nhất có thể. Từ đó mà thành tích Rank xuống càng thấp và đó cũng là lúc họ thoải mái "chăn gà" với tướng "tủ".

Dĩ nhiên, ở những mức thấp mà bản thân lại được chơi tướng "thuận tay" thì khả năng game thủ đó thắng liên tục trở lại là rất cao. Do đó, điểm Chiến Lực của tướng đó cũng tăng lên tương ứng.


Cố tình hạ rank xuống thấp cũng là một gian lận trong game

Để thực hiện hành vi này, một bộ phận game thủ sẽ chấp nhận thua liên tục 1 tướng và sau đó là lại... thắng liên tục 1 tướng khác. Bởi vậy, cộng đồng Liên Quân Mobile khi soi thông số % thắng tướng của hàng loạt Top Chiến Lực mới thấy có vấn đề. Dĩ nhiên, những vụ gian lận Chiến Lực kiều này thường dễ bị soi và bản thân người vi phạm cũng chẳng lo bị xử phạt.

Một vụ gian lận Chiến Lực được game thủ "bóc mẽ" mới đây là một ví dụ.


Top 30 Butterfly VN 


Có tình thua liên tục để tụt hạng rank


Cộng đồng mạng bóc phốt game thủ này

Vấn nạn gian lận Rank chung quy cũng vì các thành tích ảo, nhưng nó đã phản ánh đúng sự thiếu văn minh của một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile. Những người này có năng lực hạn chế nhưng vẫn thích chiếm Top BXH mà không cần phải thi đấu trung thực, công bằng.

Garena có thể xử phạt hành vi dàn xếp 5v5, nhưng thật khó để họ có quy định xử phạt hành vi reset Rank như đã đề cập ở trên. Hiện tại, nhiều người muốn thua nhanh đã gia nhập những hội nhóm cùng "chí hướng". Họ dàn xếp 5v5 để tăng Chiến Lực cho tướng 1 bên, đồng thời đáp ứng nhu cầu hạ Rank siêu tốc cho bên còn lại.

Bình luận về bài viết: