Coldzera: "Mọi người đang làm việc rất chăm chỉ và điều đó nhắc nhở tôi về việc chơi CS thật là tuyệt vời"

Coldzera: "Mọi người đang làm việc rất chăm chỉ và điều đó nhắc nhở tôi về việc chơi CS thật là tuyệt vời"
GTV News - 10:09, 09/11/2019

Marcelo "Coldzera" David đã có cuộc trò chuyện với HLTV về FaZe Clan sau khi họ đánh bại EG trong trận đấu cuối cùng của bảng B IEM Bắc Kinh và chắc suất tham dự vòng Bán kết.

FaZe đã phải trải qua hai trận đấu Bo3 cực kỳ căng thẳng với Vitality và Evil Geniuses, hai đội đang nằm trong top 5 BXH các đội tuyển CS:GO mạnh nhất thế giới. Với chiến thắng trước đội tuyển đến từ khu vực Bắc Mỹ, FaZe sẽ gặp Astralis trong trận đấu Bán kết thứ 2 của IEM Bắc Kinh.

Coldzera đã rất vui vẻ khi trả lời phỏng vấn dù đã để thua trong trận đấu với Vitality và phải rất vất vả để đánh bại EG trong trận đấu cuối ngày. Tuyển thủ người Brazil nói rằng việc chơi CS rất nhiều trong giai đoạn gần đây khiến phong độ của anh đang dần tốt lên và bầu không ít tốt đẹp của đội cũng tác động cũng có tác động rất nhiều. Anh cảm thấy mình có mối quan hệ rất tốt đẹp với đội trưởng Nikola "NiKo" Kovač, HLV trưởng Janko "YNk" Paunović và cả tuyển thủ trẻ nhất trong đội, Helvijs "broky" Saukants.

Hãy cùng nói về trận đấu với Evil Geniuses. Họ đang là đội tuyển hàng đầu thế giới với vị trí số một trên BXH, làm thế nào mà các bạn có thể giành chiến thắng trước họ trong trận đấu quyết định tấm vé đi tiếp này?

Sau khi đánh bại họ trong ngày hôm qua, chúng tôi đã biết được rằng họ sẽ chỉ chọn Train hoặc Inferno và chúng tôi tự tin hơn ở lựa chọn thứ hai. Chúng tôi rất tự tin về khả năng chơi Nuke của mình, các bản đồ còn lại cũng khá ổn. Dù đội đã phạm một số sai lầm đáng tiếc như việc để thua những round Eco ở Inferno thì nói chung chúng tôi vẫn đã trở lại được và giành chiến thắng chung cuộc.

Điều gì đã diễn ra trong ván đấu Nuke với Vitality? Đó là bản đồ họ chơi khá tốt nhưng các bạn đã từng thể hiện tốt hơn thế.

Chúng tôi đã để thua những round Eco và điều đó đã khiến cả đội đi xuống về mặt tinh thần. Đó được cho là một round đấu dễ dàng nhưng chúng tôi đã thua và điều đó khiến cả đội bị ảnh hưởng về tâm lý. Sau đó thì lại để thua trong những tình huống đấu súng quan trọng và điều đó khiến chúng tôi để thua trong ván đấu đó. Nhưng cũng phải nói rằng họ đã chơi rất tốt trong trận đấu đó.

Và các bạn đã làm gì để thay đổi điều đó?

Vâng, chúng tôi đã rất nhanh chóng tìm ra cách sửa chữa sai lầm đó trong ván thứ hai. Chúng tôi bắt đầu sử dụng những pha phối hợp nhanh và di chuyển liên tục trên map đấu thứ hai và chúng đã mang đến những lợi thế. Dù vậy thì cả đội vẫn cần cải thiện khả năng anti Eco khi đã có rất nhiều round chúng tôi để thua, đặc biệt là trong map đấu Inferno.

YNk đã nói ở Copenhagen rằng mối quan hệ của bạn và Broky rất tốt. Đó là một tuyển thủ trẻ mới được lựa chọn, mối quan hệ của bạn và anh ấy diễn ra thế nào?

Nó khá tốt. Chúng tôi thường làm việc cùng nhau, đặc biệt là khi tìm hiểu các đối thủ. Cả hai cũng thường thảo luận về điểm mạnh và điểm yếu của nhau, đặc biệt là để tránh việc cả hai đều không muốn làm. Cậu ấy vẫn còn trẻ và cần thêm nhiều kinh nghiệm, vì thế đôi khi cậu ấy chỉ cần tập trung vào xử lý và nghe call từ những người đồng đội. Tuy nhiên cậu ấy là một tuyển thủ tốt và đôi khi cũng đưa ra những ý tưởng ấn tượng về việc đánh chiếm và tận dụng các khoảng trống trên bản đồ. Đó là một tuyển thủ thực sự bình tĩnh, tôi thấy đó là một tài năng mà hiếm tuyển thủ trẻ có được và tôi nghĩ nó là một điều tốt.

Một điều nữa là YNk nói rằng bạn và NiKo có phong cách chơi thực sự khác biệt. Bạn thụ động và tính toán nhiều hơn trong khi NiKo lại đầy chủ động và năng nổ. Làm thế nào mà cả hai có thể tìm thấy được điểm chung trong các trận đấu?

Tôi không phải là người call chính nhưng tôi thích call trong một số thời điểm, đặc biệt là trận đấu với EG ngày hôm nay. Chúng tôi đã có vài chuỗi thắng dài và tôi nói rằng tôi sẽ Fake ở A và sau đó cả đội di chuyển về B. Trong trận đấu với Vitality ở map Overpass, tôi đã quyết định mọi thứ khi chúng tôi chơi ở CT. Tôi sẽ lựa chọn lối chơi thủ sâu trong Bomb site B hoặc chơi mạo hiểm với 4 người ở đó. Mọi người đều đã nghe và chúng tôi kết thúc First half với tỷ số ấn tượng 14-1. Nhưng khi chuyển sang T và tôi bí ý tưởng thì NiKo sẽ có một kế hoạch tốt và đó là một sự kết hợp ấn tượng.

Các bạn sẽ gặp Astralis vào trận đấu tiếp theo, bạn mong chờ điều gì ở trận đấu đó.

Chơi với Astralis luôn rất tốt. Không quan trọng là thắng hay thua, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm. Đối với tôi, họ vẫn là đội tuyển hay nhất thế giới, họ phối hợp tốt và thật tuyệt khi xem họ. Chúng tôi đang cố gắng cải thiện những sai lầm của mình để có thể chơi được như họ trong tương lai và tôi nghĩ chúng tôi đang làm tốt trong hai tháng qua. Chúng tôi đã có một chức vô địch và một lần nữa có mặt ở bán kết của một giải đấu lớn. Đội của tôi đã khá khó khăn trong trận đấu với những đội hàng đầu tại đây, vì vậy thật tốt khi được đấu một trận với Astralis. Không quan trọng kết quả, chúng tôi muốn thể hiện một trận đấu thật hay.

Bình luận về bài viết: