Collapse: "Giờ bảo tôi thi đấu tại TI với Magnus 7.30e thì tôi chắc chắn sẽ bị bón hành thôi"

Collapse: "Giờ bảo tôi thi đấu tại TI với Magnus 7.30e thì tôi chắc chắn sẽ bị bón hành thôi"
Kcibur - 17:02, 25/11/2021

Bản Update 7.30e đã khiến vị thế của Magnus ở meta hiện tại giảm đi rất nhiều, đến mức mà Collapse cũng không còn cảm thấy tự tin khi đưa ra những đánh giá về sức mạnh của vị tướng này.

"Với tôi, những update trong phiên bản 7.30e không thay đổi đến cách tôi chơi Magnus nhiều lắm. Thường thì khi sử dụng Horn Toss, tôi sẽ sử dụng Skewer ngay lập tức bởi vì rõ ràng bạn sẽ không có nhiều thời gian để nghĩ tới việc khác. Thực tế thì nếu bất ngờ bị Magnus bắt được, sẽ cực kỳ khó để bạn có thể kịp thời phản ứng.


Nói vậy chứ ở meta bây giờ, bạn có thể dễ dàng bật BKB trước khi bị Magnus ủi đi. Việc Blink rồi Horn Toss - Skewer sẽ trở thành một canh bạc sống chết. Không chỉ BKB, họ cũng có thừa thời gian để sử dụng Eul's Scepter hay một vài kỹ năng khác. Thú thật, nếu phải sử dụng Magnus tại TI với những update ở phiên bản 7.30e, thì XinQ có thể thừa sức nhấc bổng tôi lên mỗi khi tôi có ý định Combo rồi."

Đó là những đánh giá của Collapse về Magnus ở phiên bản 7.30e. Như các bạn đã biết, kể từ sau khi TI khép lại, IceFrog đã tung ra bản update 7.30e đánh trực tiếp vào sức mạnh của chú tê giác, đặc biệt là skill Horn Toss. Theo đó, kể từ sau bản cập nhật, kỹ năng này đã mất đi khả năng gây Stun, và đây có thể nói là một nerf cực nặng bởi giờ đây, nếu nhanh tay, đối thủ hoàn toàn có thể thoát khỏi việc bị Skewer bằng cách bật BKB hay đơn giản là sử dụng một thứ gì đó để thoát thân. Việc Collapse tỏ ra không còn tự tin khi nói đến Magnus ở 7.30e là điều hoàn toàn có thể hiểu được.


Ngay cả Collapse cũng đánh giá những lượt nerf dành cho Magnus là khá nặng

Thực tế cũng đã chứng minh bản update vừa qua đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực dành cho Magnus. Kể từ khi bản cập nhật được tung ra vào ngày 28 tháng 10, winrate của chú tê giác đã sụt giảm khá mạnh, đồng thời dẫn đến sự đi xuống của hiệu ứng Collapse.

>>> Talon eSports nhọc nhằn vượt qua vòng gửi xe DPC Lower Division

Bình luận về bài viết: