Cộng đồng game thủ đã bỏ ra 21 tỷ giờ chơi game trên nền tảng Steam

Cộng đồng game thủ đã bỏ ra 21 tỷ giờ chơi game trên nền tảng Steam
GTV News - 23:54, 08/02/2020

Theo báo cáo tổng kết năm 2019 của Valve thì thời lượng cộng đồng game thủ bỏ ra trên nền tảng này đã chạm ngưỡng một con số không tưởng là 21 tỷ giờ. 

Giống như bao nền tảng giải trí thú vị khác, Valve cũng vừa đăng tải bài viết tổng kết năm 2019 của Steam theo dạng Rewind với rất nhiều điểm đáng chú ý xuyên suốt năm 2019.

Như đã thông báo rất nhiều lần, 2019 là môt năm thành công vang dội của Steam khi đưa về nhiều tựa game thành công hơn so với năm 2018, doanh thu tăng trưởng vượt trội và lượng người sử dụng đông đảo lên tới 95 triệu và hàng loạt đợt sale "hút cạn máu" của game thủ.

Bên cạnh những thông số quyen thuộc trên, Valve cũng Rewind lại một vài thông tin thú vị khác như tổng thời lượng mà cộng đồng game thủ chơi game trên Steam đã lên tới 21 tỷ giờ, 4,3 triệu sáng tác của game thủ đã được đăng tải trên Steam Workshop, 3,7. Điều này cho thấy Steam đang ngày càng trở thành nền tảng chơi game phổ thông tới mức nào và thông số trên cũng lý giải tại sao Steam Workshop càng ngày càng nặng.

Bên cạnh "khoe" những thành tích đã đạt được, Valve cũng long trọng công bố kế hoạch cho năm 2020 với những tính năng mới Soundtracks cũng như cải thiện những dịch vụ sẵn có như Steam Trust, Steam Labs, Steam VR và rất có thể là những bản hợp đồng mới với nhiều nhà sản xuất game uy tín giống như cách đã hợp tác với EA trong năm 2019

Bình luận về bài viết: