Cộng đồng Huyền thoại Runeterra tự tổ chức giải đấu khi Riot vẫn chưa có bất cứ động thái nào

Cộng đồng Huyền thoại Runeterra tự tổ chức giải đấu khi Riot vẫn chưa có bất cứ động thái nào
GTV News - 14:50, 08/03/2020

Riot dường như đang quá bận rộn với các dự án mới và bỏ quên hoạt động Esports của Huyền Thoại Runeterra. Chính vì vậy mà một tổ chức Anh quốc đã tự tay lập ra một giải đấu riêng nhằm thỏa mãn mong muốn thi đấu cạnh tranh của game thủ.

Đã hơn một tháng kể từ ngày phát hành bản beta của Huyền Thoại Runeterra, Riot chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc xây dựng hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, một công ty có trụ sở ở Vương quốc Anh là AFK Creators đã lập ra sáng kiến tổ chức một giải đấu theo cấu trúc Esports của tựa game Hearthstone. Họ tìm ra 24 người xuất sắc nhất, xuất hiện trên các bậc xếp hạng của Huyền Thoại Runeterra và lập ra giải đấu mang tên EU Creators Invitational.

Danh sách người tham gia thực sự ấn tượng khi game thủ đầu tiên đạt hạng Master là Mikuláš “Pokrovac” Dio đã góp mặt, cùng các tài năng ‘bậc thầy’ như Mateusz “Alanzq” Jasiński, Miguel “Mogwai” Guerrero, Dawid “Zetalot” Skalski,…

Tuy giải đấu không có tiền thưởng, nhưng trong bối cảnh Riot vẫn chưa có động thái cụ thể thì một môi trường thi đấu cạnh tranh như vậy vẫn rất đáng hoan nghiêng.

Có lẽ người hâm mộ sẽ phải đợt đến khi tựa game bắn súng Valorant hoàn thành các đợt quảng bá và phát hành, Riot mới tính đến việc mở rộng sức ảnh hưởng cho Huyền Thoại Runeterra. Trò chơi sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam thông qua VNG.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại Bản tin GTV eSports

 

Xem thêm:

runeterra

Riot

vng

Bình luận về bài viết: