Cộng đồng LMHT vẫn không hài lòng với việc Aphelios chưa được chỉnh sửa rõ ràng về hình ảnh

Cộng đồng LMHT vẫn không hài lòng với việc Aphelios chưa được chỉnh sửa rõ ràng về hình ảnh
GTV News - 07:55, 06/02/2020

Kể từ khi Aphelios gia nhập vào hệ thống các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại, anh chàng câm này đã được sự quan tâm rất nhiều từ những người chơi cùng với đó là các tuyển thủ chuyên nghiệp. Trong đó, có cả vấn đề về hình ảnh, hoạt cảnh chiêu của Aphelios trong trò chơi. Các tranh cãi này xoay quanh về vấn đề hình ảnh trong những vũ khí và chiêu thức của anh ta. Đặc biệt là khả năng chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối (R) của Aphelios, hiệu ứng ánh trăng khi bắn ra quá mờ ảo để có thể nhận biết.

Ngay bây giờ, người chơi vẫn có một thời gian khó khăn khi bắt đầu tiếp cận với cả Aphelios. Người chơi không thể biết được rằng Aphelios đang có chiêu thức, cũng như vũ khí gì vì giao diện rất khó nhìn. Vũ khí tay trái của anh ấy khiến nhiều người nhầm tưởng là vũ khí chính, ngay cả bản thân của các địch thủ cũng như vậy. Một ví dụ điển hình về trường hợp này chính là trận đánh của Team Liquid gặp Team Dignitas trong giải LCS Mùa Xuân 2020 vừa rồi.

Vào phút thứ 16 của trận đấu, ADC của Team Liquid là Yiliang “Doublelift” Peng đang đi lên Đường Giữa trong khi đó Dignitas’ Johnson “Johnsun” Nguyen đang cầm Aphelios xông lên. Anh ta có Calibrum là vũ khí chính, khiến Doublelift nhầm tưởng với vụ khí phụ và đã có những quyết định liều lĩnh. Theo như một số thông tin, việc người chơi sử dụng Aphelios muốn tốt thì phải biết tận dụng sự linh hoạt giữa vũ khí chính phụ. Người chơi đối thủ cũng vậy, luôn luôn quan sát xem vũ khí vụ của đối thủ là gì để có những phương án hợp lý. Thành ra, Doublelift sau khi bị Johnsun chuyển sang Gravitum và tung chiêu cuối của mình, Doublelift đã phải nằm xuống dễ dàng. Anh ấy không biết cũng như không nhìn ra được vũ khí phụ của Aphelios để tính toán.

Nếu như Doublelift biết Johnsun có sự kết hợp vũ khí đó, thì có lẽ anh ta đã không bước vào chiến đấu với đối thủ một cách dễ dàng như vậy. Người chơi chuyên nghiệp vốn phải tính toán nhiều khả năng cũng như cân nhắc sức mạnh của đối thủ để có những phương án xử lý tinh tế nhất. Hiện nay, Riot Games cũng chưa có bất kì bình luận nào liên quan đến vấn đề này. Và trong các giải chuyên nghiệp, Aphelios hiện đang là vị tướng ADC bị cấm nhiều nhất.

Bình luận về bài viết: